• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Vì sao nước hoa ngoại đắt tiền?

Hiện nay một số loại nước hoa của các công ty Việt Nam đang từ từ thâm nhập vào thị trường với những nhãn hiệu nước hoa cao cấp, nước hoa Pháp hương thơm Việt...
Miss-Saigon-Elegance-N1.JPG
Nước hoa cao cấp của Việt nam được phụ nữ nước ngoài ưa thích
 
Một chai nước hoa hàng hiệu như Chanel, Hugo Boss giá trung bình 850.000 - 1.000.000 đồng. Nước hoa loại đắt nhất của Mỹ phẩm Sài Gòn là Mirage giá 113.000đ/chai.

Một chuyên viên đã từng làm việc trong xưởng sản xuất nước hoa Pháp phân tích: Nước hoa hàng hiệu được các nhà sản xuất kéo dài công đoạn pha trộn, ủ hương từ 6 tháng đến hơn 1 năm. Sau đó nước hoa được đưa vào ổn định mùi trong vòng 48 giờ ở 60 C, qua các công đoạn lọc sạch 4 - 5 lần, rồi vô chai nên các hương liệu được phối trộn "tan vào nhau" và có độ bền mùi tốt hơn.
IMG_4637-copy.jpg
Nước hoa của Việt Nam đã có được chỗ đứng trên thị trường

Giá nước hoa hàng hiệu đắt do chi phí đầu tư sản xuất, chi phí quảng bá thương hiệu, chi phí bao bì (chiếm trên 60% giá thành)... Nước hoa Việt Nam sử dụng cùng một loại hương liệu, nhưng sản xuất nhanh trong vòng 24 giờ, do đó kém ở độ bền và ổn định mùi khi để lâu (vài năm trở lên).

Bà Nguyễn Kim Thoa, giám đốc Công ty mỹ phẩm Sài Gòn cho biết: "Chất lượng của nước hoa chính là sự phù hợp với thị trường. Chẳng hạn tại miền Bắc, khách hàng thích chọn loại nước hoa đắt tiền nhất và chuộng mùi Mirage được họ gọi là mùi hoa sữa. Tại miền Nam, khách hàng thích chọn theo thói quen, chuộng các mùi thơm tổng hợp, như Mirage họ lại gọi là mùi Kenzo". Những loại nước hoa Việt Nam sản xuất theo công nghệ hiện đại không ủ mùi lâu, nhưng hương liệu cũng được mua từ các nhà cung cấp cho các nước hoa hàng hiệu.

(st)
Top