• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Sự thật của nước hoa giả

Các công ty mỹ phẩm hết sức tự hào về việc sản xuất ra những sản phẩm an toàn và có chất lượng. Trong đó bao gồm cả nước hoa cao cấp. Tuy nhiên, không giống như nước hoa thật, các sản phẩm nước hoa giả không phải tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt để chứng minh sự an toàn do đạo luật về thực phẩm, thuốc và mỹ phẩm (FD&C Act) quy định.

su-that-cua-nuoc-hoa-gia-1.jpg

Các sản phẩm hàng giả đang tàn phá tất các mặt kinh doanh của người Mỹ và có thể gây nguy hiểm đến các khách hàng. Theo bộ phận Hải quan và Biên phòng của Hoa Kỳ, trị giá của các sản phẩm nước hoa giả bị tịch thu tăng gấp năm lần so với giai đoạn 2007-2008 (trị giá khoảng 6,7 triệu đô la Mỹ). Nạn hàng giả và ăn cắp bản quyền đã gây tổn thất nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu lên nền kinh tế của nước Mỹ, góp phần gây nên tình trạng mất việc – theo ước tính là – của 750.000 người Mỹ.

su-that-cua-nuoc-hoa-gia1.jpg
Nước hoa giả thường có mã sản phẩm REF – bị tẩy xóa như thế này, hoặc không rõ ràng

Ở Việt Nam hiện nay xuất hiện không ít những sản phẩm nước hoa giả. Tuy nhiên thị trường nước hoa giả không chỉ sôi động ở Việt Nam mà còn rất “tấp nập” trên thế giới. Sau đây là bài viết tổng hợp từ hãng tin ABC về toàn bộ “Sự thật của nước hoa giả”, cùng chúng tôi khám phá xem rằng công thức chế tạo của nước hoa giả như thế nào mà thoạt nhìn thiết kế chai và mùi vị của chúng lại có vẻ giống nước hoa thật đến vậy?

Một bài báo của hãng tin ABC News bàn về các thành phần thật và các tác dụng phụ của nước hoa giả cho biết như sau:

Valerie Salembier, phó chủ tịch cao cấp và chủ báo của tạp chí thời trang Harper’s Bazaar của Mỹ cho rằng: “các hoạt chất được tìm thấy trong nước hoa giả bao gồm các thứ như nước tiểu, vi khuẩn, chất chống đông.”

Salembier và nhân viên của bà đã tận tâm với cuộc chiến vạch trần hàng giả hơn sáu năm qua. Trong số báo ra tháng giêng của tạp chí Harper’s Bazaar, họ hướng mục tiêu nhắm vào các sản phẩm nước hoa giả. Salembier  nói: “ Các bạn đang bôi một thứ gì đó lên mặt, cổ và cổ tay của các bạn. Đây là những bộ phận cơ thể nhạy cảm. Do đó, khi các sản phẩm này có hoạt chất gây hại, chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Các nhà chức trách ở Anh và Ai len đã kiểm nghiệm những loại nước hoa giả mà họ tịch thu trước đó và phát hiện trong thành phần của nước hoa giả có nước tiểu. Các chuyên gia dự đoán nó được sử dụng như một chất ổn định cân bằng độ PH và tạo màu sắc cho nước hoa phap.

Top