• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Sở thích cá nhân với nước hoa

 Đừng quên tính cách của bản thân

Hiểu rõ về tính cách của mình sẽ giúp bạn quyết định tốt hơn trong việc lựa chọn được mùi hương nước hoa thích hợp. Bởi lẽ, mùi hương nước hoa cũng là  thứ phụ kiện thời trang đánh thức khứu giác và chúng cần phải phản ánh được cá tính của chính bạn. Điều đó có nghĩa, khi bất cứ ai ngửi thấy mùi hương mà bạn chọn họ sẽ phải ồ lên và nhớ ra ngay cá tính và phong cách thường ngày của bạn. Ví dụ như, nếu như bạn là một người hướng nội và kiệm lời, thì mùi hương nước hoa dành cho bạn thường nhẹ nhàng và tinh tế.

682-cach-chon-va-su-dung-nuoc-hoa-2.jpg
Hãy quan tâm đến sở thích của bản thân trước khi chọn mua nước hoa

 Biết bản thân thích điều gì?

Không gì tốt hơn việc xác định trước xem bạn thích gì và không thích gì trước khi quyết định rút hầu bao ra một lọ nước hoa đắt đỏ. Bạn nên có hẳn một danh sách những mùi hương nước hoa mà bạn thích và những mùi hương nước hoa mà bạn không thích. Và ngay bên cạnh những loại nước hoa cao cấp mà bạn đã liệt kê trong danh sách, hãy ghi chú thêm vài dòng những điều mà bạn thích và không thích với loại nước hoa đó. Vậy là bạn đã có một khởi đầu khá tốt cho chính hành trình đi tìm mùi hương nước hoa  hoàn hảo của mình rồi đấy.

 Thử nghiệm trên da

Cũng giống như quần áo, tốt hơn hết bạn cần thử nước hoa trên da của mình trước khi mua chúng. Bởi có những mùi hương sẽ phản ứng lại với những thành tố hóa học tự nhiên trên da bạn: Điều đó giải thích tại sao, có  những mùi hương rất tuyệt khi bạn ngửi chúng trong lọ nhưng khi xức lên người lại trở nên đặc quánh và khó chịu (và ngược lại). Vì vậy, trước khi mua, hãy xức 1 chút lên cổ tay để thử  xem mùi hương chuẩn trên da bạn sẽ ra sao.

Đi ngủ với mùi nước hoa

Sau khi đã thử với đủ các mùi hương khác nhau, bạn sẽ cảm thấy quá tải và choáng váng với chúng. Và mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn khẳng định lại một lần nữa lựa chọn của chính mình khi xung quanh bạn không còn những người bán hàng mồm mép hoặc hàng tá mùi hương khác nhau vây quanh. Trước khi đi ngủ, bạn có thể xức nước hoa lên người và đắm mình vào mùi hương đấy. Nếu vào buổi sáng khi tỉnh dậy, bạn vẫn cảm thấy yêu thích thứ hương thơm đang bao quanh mình thì việc  đó đồng nghĩa là bạn đã lựa chọn được đúng mùi hương mình cần.

Tìm ra công thức mùi hương thích hợp

Việc xác định được công thức mùi hương thích hợp cho bạn là một lợi thế giúp bạn xác định được rõ hơn cái đích cuối cùng của mình. Thông thường sẽ có các loại hương sau: parfum, eau de parfum, eau de toilette. Trong đó, parfum là loại nước hoa đặc nhất với nồng độ cồn ít. Đây cũng là loại nước hoa đắt nhất trên thị trường. Eau de Parfum có chứa nhiều cồn hơn một chút còn Eau de Toilette chứa nồng độ cồn cao nhất trong 3 loại nước hoa này. Và cả 2 loại trên đều là những nước hoa thường ngày để xức lên cơ thể mà không gây mùi quá đậm.

Biết nốt hương của mình

Nước hoa có đến 7 nốt hương khác nhau bao gồm: Cyprus, gỗ, da, xạ hương, mùi quả, hoa và các mùi phương Đông. Xác định các nốt hương mà bạn ưa thích là một bước tiến dài trong việc giúp bạn tìm được mùi hương phù hợp với mình.
Cyprus là một nốt hương được đặt tên theo 1 hòn đảo, chúng thường có mùi hương gỗ mềm quyện cùng tinh dầu hoắc hương và hoa quả. Nốt hương hoa là loại nốt hương phổ biến nhất với hương hoa hồng và các hương hoa khác. Hương gỗ là thứ mùi hương khá trần tục, mạnh mẽ với mùi quế và thuốc lá. Nốt hương da thường khá nhẹ và khô ráo, thường chỉ để làm nốt hương cuối để cân bằng giữa các lớp hương của nước hoa. Xạ hương là mùi khá sexy và mạnh mẽ thường chỉ dành cho nam giới. Những mùi hương phương Đông lại thường khá ngọt ngào và có hương vanilla cũng như các loài hoa lạ và quý hiếm. Hương quả lại khá cá tính và đa dạng.

Thử 3 mùi hương 1 lần

Khi bạn đã tìm ra được những mùi hương nước hoa mà bạn muốn thử và chọn lựa chúng để rinh về nhà, hãy nhớ đến quy tắc: không thử quá 3 mùi hương 1 lần. Bởi lẽ, khi con số mùi hương mà bạn thử đi quá con số 3, khứu giác của bạn bắt đầu kém nhạy và tất cả mùi hương bắt đầu giống nhau. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn có thể ngửi hương hạt cà phê giữa những lần thử khác nhau để f5 lại khứu giác của mình. Tuy nhiên, đừng quên quy tắc này nếu bạn không muốn phải quay cuồng cùng các lựa chọn hao hao nhau với một cái đầu choáng váng giữa rừng hương ngào ngạt.

Top