• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Nước hoa Pháp - Niềm đam mê khó bỏ

 Nước hoa chỉ để… giải quyết “rau mùi”?

Nhắc đến nước hoa là nhắc đến lớp trang phục cuối cùng trên cơ thể. Nước hoa Pháp có thể cho biết chủ nhân của nó là người lịch sự, tinh thế, hiểu biết hoặc thậm chí tiết lộ cá tính của người dùng. Vậy mà nhiều bạn lại coi thứ “trang sức” cao cấp này chỉ để xử lý hậu quả mùi cơ thể hay giải quyết những phi vụ “cấp tốc”.

Quần áo, đầu tóc sẵn sàng, khuôn mặt trang điểm nhẹ, cộng thêm kiểu nói chuyện dí dỏm, dễ thương khiến T.Chi (17 tuổi, P.Đ.P) rất tự tin khi đi gặp “người ấy”. Cứ tưởng như vậy đã là “chuẩn” cho một buổi hẹn đầu, thế mà cô bé vẫn “mất điểm” với chàng chỉ vì chuyện “gió thoảng hương bay”: “Mình đã rất cẩn thận chuẩn bị kỹ mọi thứ trước buổi hẹn. Thế mà mới ngồi được 20 phút, hai bên cánh tay áo đã ướt đẫm mồ hôi. Lại trót chọn quán high-land gần hồ nên mỗi lần có gió là mùi đó không giấu đi đâu được. Bản thân mình còn ngửi thấy nữa là anh ấy”.

Vậy là ngay sau khi lâm vào tình thế “nguy hiểm”, Chi lập tức xin phép “ra ngoài”. Lọ nước hoa Miracle - Lancome dùng hàng ngày Chi luôn để sẵn trong túi được dịp “cứu nguy” khổ chủ. Xịt liên tiếp vào cổ áo, tay áo, và cả hai… vị trí “thủ phạm”, Chi nghĩ sẽ “át” được mùi hôi trên người. Ai dè, khi xuất hiện lại trước mặt bạn trai, chỉ thấy cậu ấy nhăn mặt và cũng không còn nhiệt tình nói chuyện như lúc đầu. Đến lúc này, Chi mới thấy mình sai lầm “chỉ nghĩ đơn giản là mùi nước hoa sẽ cứu được mình lúc đó, ai dè hai mùi nó trộn vào nhau còn tệ hơn. Sau lần đó, mình đã tìm hiểu các loại thuốc lăn khử mùi và nước hoa khác nhau như thế nào để không áp dụng nhầm”.

Rõ ràng, nước hoa được sáng tạo từ thứ “ngôn ngữ” đặc biệt - đó là mùi hương. Việc sử dụng những mùi hương đó để tôn thêm vẻ nữ tính, quyến rũ ở một cô gái hay nét nam tính, lịch lãm ở một chàng trai đã trở thành một thói quen hàng ngày của giới trẻ. Quan trọng là các bạn sử dụng như thế nào mà thôi. Nhiều bạn còn có hẳn một bộ sưu tập các loại nước hoa phân loại theo ngày, mùa, dịp sử dụng… Nhưng ngược lại, không ít bạn coi nước hoa chỉ như “lọ lăn nách chứ khác gì, có mùi thì mới cần khử chứ, không rau mùi thì sao phải dùng” - M.Hùng ( 16 tuổi, Đ.Đ) nói.

1270549750-nuoc-hoa-cung-hoang-dao2-1.jpg
Nước hoa là thứ không thể thiếu của các bạn trẻ năng động


Niềm đam mê khó bỏ

Như cách hiểu của Hùng, thì cậu không nhận ra được những điều tuyệt vời mà nước hoa mang lại. “Chọn được loại nước hoa phù hợp với cá tính, sở thích, sử dụng phù hợp với hoàn cảnh, trang phục không những tạo nên phong cách riêng cho bạn mà còn thể hiện cả gu thẩm mỹ nữa. Mùi nước hoa kết hợp với mùi da thịt sẽ tạo nên một hương thơm riêng biệt, không chỉ giúp bạn tự tin mỗi ngày mà còn để lại ấn tượng trong mắt mọi người. Mình biết không ít các cặp chỉ “đổ” nhau vì mùi hương quyến rũ trên người đấy” - Xuân Lan chia sẻ niềm đam mê nước hoa của mình.

 Có thể khẳng định rằng nước hoa hoàn toàn không chỉ để giải quyết chuyện “rau mùi”. Nước hoa đang dần trở thành một “đam mê” mới trong giới trẻ. “Mình có thể tiết kiệm tiền làm thêm mấy tháng trời chỉ để mua được lọ nước hoa Ralph Lauren Romance. Đó thực sự là một mùi hương tuyệt vời tổng hợp từ gỗ và hương hoa. Chỉ một lần ngửi qua, mình đã cảm thấy có gì đó ấm áp, và vô cùng dễ chịu với mùi hương này.” - Thảo Châu chia sẻ.
MISS-VIETNAM-ha-noi.jpg
Và các bạn ấy cũng không ngần ngại chọn những thương hiệu nuoc hoa cao cap của Việt Nam
 
Giống với Châu, Mạnh Đạt có thể nói hàng giờ về các loại nước hoa, mùi vị biến chuyển thế nào qua thời gian xịt như một chuyên gia hóa học. Không chỉ vậy, nhìn vào tủ đựng nước hoa của Đạt mới tin cậu không phải chỉ “nói mồm”. “Mình yêu nước hoa cũng giống như yêu thích một thứ nghệ thuật vậy. Mình thích lùng bằng được những chai thuộc dòng limited-edition (hàng sản xuất có giới hạn) như Chinatown của Bond No.9, Groove của Carol’s Daughter hoặc những mùi hiện nay không có ở Việt Nam hay không còn sản xuất. Được sở hữu mùi hương và cả chiếc lọ cất giữ thứ chất lỏng kỳ lạ đó quả thật tuyệt vời. Nó như một tác phẩm nghệ thuật tinh xảo còn sót lại vậy” - Đạt hào hứng kể.

 Một nhà chế tạo nước hoa nổi tiếng đã từng nói “Khi nào cần sử dụng nước hoa? - Đơn giản chỉ là khi bạn muốn người khác ôm hôn mình!”. Những cung bậc cảm xúc của nước hoa mang lại cho người dùng thật khó có thể kể hết. Các bạn hãy tinh ý để chọn lựa mùi hương phù hợp nhất với cơ thể mình và sử dụng chúng thông minh để nước hoa thực sự là một món đồ “trang sức” tuyệt vời giúp bạn đáng yêu, đặc biệt hơn mỗi ngày.
Theo: Ly Vũ / Dân Trí

 
Top