• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Nước hoa Pháp - Món quà vượt thời gian

586-1-img-4551.jpg
Nước hoa cao cấp của Việt Nam vẫn lặng lẽ với thời gian, đây cũng là quà tặng đầy ý nghĩa cho tình yêu của bạn đấy!

Vậy sẽ như thế nào nếu các bạn mua tặng ai đó một chai nước hoa xịn 100% ạ? Họ sẽ không bao giờ quên đâu, và đôi khi là ấn tượng suốt đời. Bởi vì quần áo, giày dép… có thể lỗi thời và hư hỏng cho dù là hàng hiệu. Còn nước hoa thì giữ mãi giá trị với thời gian, và thường thì một chai nước hoa quý người ta có thể sử dụng trong nhiều năm mới hết.

Còn một yếu tố quan trọng không kém, chính là uy tín của bạn. Sẽ như thế nào nếu người yêu hay sếp phát hiện ra chai nước hoa quý mà bạn tặng lại là hàng … nhái, chỉ vì bạn lỡ mua ở nơi kém tin cậy? Cho dù giải thích như thế nào thì cũng là tình ngay lý gian phải không ạ?

Vì vậy nếu có ý muốn mua nước hoa tặng người yêu, tặng sếp, tặng đối tác, tặng bạn bè v.v. thì chắc hẳn vấn đề mua ở đâu đáng tin cậy cần được quan tâm nhiều hơn cả, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hình ảnh của bạn trong lòng người khác.

Nước hoa có thực sự đắt?

Nước hoa thật có giá dao động trong khoảng 1-3 triệu đồng cho chai 100ml.

Với đa số mọi người, bỏ ra ngần ấy tiền để sở hữu một chai nước hoa là một việc xa xỉ, cho dù thu nhập đến vài chục triệu một tháng. Điều này rất dễ hiểu.

Bản thân tôi trước đây cũng từng đắn đo nhiều tháng trời chỉ với việc suy nghĩ có nên mua chai nước hoa mà mình yêu thích hay không. Tôi cứ day dứt rằng để có hai triệu thì mình có thể ăn được bao nhiêu bữa, phải làm việc trong bao lâu, mẹ mình phải vất vả như thế nào, rồi cuộc sống còn bao nhiêu thứ phải lo nghĩ… Điều đó làm tôi mệt mỏi, nhưng vẫn không thể quyết định dứt khoát được.

Rồi tôi đọc được một lời khuyên đơn giản trong sách của Zig Ziglar . Áp dụng lời khuyên đó giúp tôi cảm thấy 2 triệu không phải là vấn đề lớn nữa. Như vầy nhé:

Trung bình 100 ml sẽ được 1500 lần xịt. Trung bình mỗi lần sử dụng chúng ta sẽ xịt 2 lần (có người chỉ xịt 1 lần, có người nhiều hơn, trung bình là 2). Một năm có 365 ngày. Nếu ngày nào cũng sử dụng liên tục thì chai 100ml sẽ dùng được trong khoảng hơn 2 năm (750 ngày). Với giá 2 triệu đồng thì mỗi ngày chúng ta bỏ ra khoảng 3000 đồng cho mùi hương mình yêu thích (còn rẻ hơn giá giữ xe).

Đó là tôi tính cho người sử dụng hàng ngày, còn đa số mọi người chỉ dùng nước hoa vào những dịp quan trọng. Như vậy một chai nước hoa 100ml có thể dùng 5-7 năm thậm chí chục năm là bình thường, tính ra mỗi ngày chỉ tốn vài trăm đồng thôi ạ.

Bỏ ra vài trăm đồng mỗi ngày cho mùi hương mình yêu thích, vài trăm đồng mỗi ngày để luôn cảm thấy tự tin và hứng khởi, không hề xa xỉ đúng không ạ?

Và nếu như để làm đẹp lòng người mình yêu hoặc đối tác khiến họ nhớ mãi, thì đó hẳn là một giá hời!

Làm sao chọn được nước hoa thích hợp làm quà tặng?

Khi mua nước hoa để tặng, chúng ta thường lo lắng là nếu lỡ “tặng phải” mùi hương mà người được tặng không thích thì sao.

Thật ra, nếu biết lựa chọn thì điều này khó xảy ra. Hầu hết mọi người thích nhiều hơn một mùi hương. Các hãng nước hoa Pháp  cũng nghiên cứu để sản xuất những mùi hương được đa số mọi người ưa chuộng, tùy vào giới tính, lứa tuổi và hoàn cảnh sử dụng. Do vậy, chọn được một chai nước hoa làm quà tặng không phải là quá khó.

Hơn cả sự sành điệu, đó là sức khỏe…

Những nghiên cứu nghiêm túc trong vòng 6 năm của tiến sĩ Salembier được công bố vào năm 2010 trên tạp chí Harper’s Bazaar danh tiếng (có từ năm 1867) cho thấy rằng những hoạt chất được tìm thấy trong nước hoa giả có cả urine (nước tiểu), vi khuẩn, hóa chất chống đóng cặn.

“Mới đây, các cơ quan điều tra ở Anh và Ireland đã kiểm tra những sản phẩm nước hoa giả mà họ thu giữ được và phát hiện thấy những sản phẩm này có chứa nồng độ chất urine (nước tiểu) rất cao. Các chuyên gia y tế cho rằng chất urine được sử dụng để làm chất định hương, cân bằng độ PH và tạo màu sắc cho nước hoa.

Tiến sĩ Jeannette Graf, chuyên gia Khoa Da Liễu tại Bệnh viện Great Neck ở New York, cho biết bà chưa phát hiện một bệnh nhân nào bị kích ứng do sử dụng nước hoa thật. Tuy nhiên, những trường hợp bị kích ứng do sử dụng nước hoa giả lại khá phổ biến và những bệnh nhân này thường bị viêm da hay cháy da.” (Theo ABCNews)

Trong khi các chất trong nước hoa thật được kiểm định rất gắt gao để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì nước hoa giả lại sử dụng cách thành phần thay thế vô cùng rẻ tiền và dĩ nhiên không hề được kiểm định. Mặt khác, chúng ta thường xuyên thoa nước hoa lên cổ, sau tai và cổ tay (những nơi rất nhạy cảm) nên các hoạt chất độc hại trong nước hoa giả rất dễ thấm qua da gây nhiều vấn đề về sức khỏe.
Top