• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Nước hoa và tần số rung động

Tần số rung động của các loại nước hoa

Trên thực tế, hương thơm của mỗi loại hoa hay sự sống của từng cơ thể có cùng một bản chất. Đó là sự rung động theo các bước sóng, các tần số nhất định mà một khi chúng cộng hưởng với nhau (giữa con người và hương thơm sử dụng) thì sẽ tạo ra sự hưng phấn và niềm hạnh phúc cho chính mình, đồng thời lan truyền đến những người xung quanh nguồn cảm hứng, sự phấn khích, tính hấp dẫn và cả ham muốn tình dục, hay niềm đam mê tột độ.

IMG-8239-copy.png

Nước hoa cao cấp Miss Sài Gòn với mùi hương nhẹ nhưng tần số rung động cũng rất cao
 
Bằng việc pha chế các hương hoa thiên nhiên khác nhau vào tỉ lệ nhiều hay ít các loại dung môi, các nhà sản xuất nước hoa cao cấp  tạo ra các sản phẩm độc đáo với từng tần số hương liệu xác định nhằm sử dụng trong từng hoàn cảnh thích ứng.
Tần số hương liệu là tốc độ rung động tự nhiên cực nhỏ của mỗi một mùi thơm, tùy thuộc vào các phân tử tạo mùi, nhất là các terpene, và vào môi trường nơi nước hoa Pháp, hay mỹ phẩm được sử dụng, ví dụ trên thân nhiệt của mỗi người, hoặc trong không gian văn phòng thoáng mát hay chật chội… Tấn số hương liệu càng lớn thì bước sóng càng nhỏ, tốc độ rung động càng nhanh. Ở tinh chất đàn hương chỉ số này khoảng 96 MHz, trong khi ở Chamomile là 105 MHz và ở Oải hương là 118 MHz, hương thơm hoa hồng được ưa chuộng nhất và đắt nhất, đạt đến tần số 320 MHz khi chưa pha loãng.

Từ năm 1992, người ta bắt đầu các nghiên cứu ứng dụng tần số hương liệu, bắt đầu bằng việc tìm hiểu cặn kẽ tần số phát ra nơi mỗi con người, tức nơi đối tượng sử dụng nước hoa và các tinh dầu thơm khác nhau. Tần số trung bình ban ngày của cơ thể con người nằm giữa 62 MHz và 68 MHz, trong khi đó tần số riêng của bộ não, nơi cảm nhận tức thời các mùi thơm nằm trong khoảng 72 MHz và 90 MHz. Những con người khỏe mạnh có tần số phát sóng toàn thân trong khoảng từ 62 MHz đến 78 MHz. Khi tần số này hạ xuống 58 MHz, chúng ta dễ bị cảm cúm, đến 42 MHz chúng ta chúng ta dễ bị ung thư, và khi đến 25 MHz, tức là nằm trong khoảng từ 20 MHz đến 27 MHz của các loại cây cỏ thì chúng ta bước vào cõi vĩnh hằng. Các nghiên cứu này cũng cho thấy khả năng điều chỉnh nhanh chóng tần số cơ thể bằng tần số các hương liệu. Ví dụ với những người bị tụt tần số đến 52 MHz có thể được nâng lên 66 MHz chỉ trong vòng 21 giây với loại nước hoa R.C có tần số 75 MHz..

Trước đây các nhà sản xuất dựa vào kinh nghiệm truyền thống phân chia hương hoa thiên nhiên thành ba nhóm gọi theo tên bản nhạc: gồm điệu bổng của các tinh dầu thơm bốc hơi nhanh như Hương nhu, điệu trầm của các hương thơm bốc hơi chậm và lưu lại trên da thịt như Hoa Hồng, các mùi thơm vừa có tính trầm vừa có tính bổng như Oải Hương được xếp vào loại trung gian. Ngày nay, nhiều trong số các nhà sản xuất đó bổ sung vào kinh nghiệm bằng vàng của mình các số đo tần số hương liệu, và bằng các công thức vật lý lượng tử họ tính toán ra thành phần các hương liệu cần sử dụng và các tỷ lệ cần pha chế để có nhãn hiệu nước hoa thích hợp hơn cho các mục đích sử dụng. Nghĩa là phải tạo ra được sự cộng hưởng thực sự giữa hương liệu và người dùng.

Phần lớn các nhãn hiệu nước hoa cao cấp hiện nay sản xuất ở các băng tần có một hay nhiều nút cộng hưởng, với tần số hương liệu biểu kiến hơi cao hơn tần số phát sóng của các vùng da trên thân thể (62 MHz-78 MHz) hoặc hơi cao hơn tần số các song não bộ (72-90 MHz). Các nhãn hiệu nước hoa có tần số thấp hơn (40-60 MHz) có tính năng tẩy sách da rất tốt, ngược lại các nước hoa có tần số càng cao thì càng có khả năng sát khuẩn và kích thích hệ thống miễn dịch chống lại bệnh tật và các chứng trầm uất. Tuy các nước hoa có tính hấp dẫn và kích thích tình dục đã được biết từ lâu như tinh dầu Rose hay Ylang Ylang và ngày nay được sản xuất ở các tần số biểu kiến trên dưới 100 MHz, nhưng độ rộng băng tần và vị trí kích hoạt các nút cộng hưởng trong băng tần đó thường được giữ kín như những sở hữu công nghệ của các nhà sản xuất.
 
Theo mypham
Top