• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Nước hoa và mùa sử dụng

Không phải mùa nào cũng thích hợp với một loại nước hoa nhất định. Có thể mùa đông bạn sử dụng nước hoa Pháp cho tăng độ đậm mùi, mùa xuân sử dụng nước hoa tinh chất thiên nhiên, mùa thu là một loại nước hoa cao cấp nào đó...Tuy nhiên, bạn có biết nước hoa và mùi hương phù hợp cho từng mùa?

Thường thì mùa đông lạnh giá, các phân tử tạo mùi sẽ ít bay hơi hơn mùa hè nên khả năng giữ mùi của nước hoa khá dài. Do đó, bạn nên chọn những mùi ngọt ngào và nồng nàn để tạo cảm giác ấm áp và gợi cảm ngay giữa mùa đông.
Ngược lại mùa hè nóng bức, các phân tử tạo mùi bay hơi nhiều hơn, khả năng giữ mùi của nước hoa ngắn nên bạn chỉ nên chọn mùi hương nhẹ nhàng, thơm mát  để không gây phản cảm với mùi cơ thể.
Mùa xuân và mùa thu, thời tiết mát mẻ, dìu dịu, bạn nên chọn nước hoa có hương thơm lãng mạn ngọt ngào và quyến rũ.

1110-green-perfume.jpg
Nước hoa theo mùa làm bạn trở nên hấp dẫn hơn

Mùa xuân

 Mùa xuân và thu là thời điểm chuyển giao. Khi xuân đến, mùi hương bạn sử dụng cần tạo sự hưng phấn và hy vọng. Bạn có thể chọn nước hoa thảo mộc với mùi nhẹ nhàng hoặc mùi cam quýt để hòa vào niềm vui của
Mùa xuân hãy chọn những mùi hương tươi mát, nhẹ nhàng như hương trái cây giúp cho tinh thần bạn sảng khoái hơn như: nước hoa Miss Sài Gòn, nước hoa cao cấp của Việt Nam và một số loại nước hoa Pháp.

Mùa hạ

Đây là thời điểm sản sinh ra nhiều chất dầu nhất trong năm nên hương thơm sẽ đọng lại lâu hơn. Tuy nhiên, những loại nước hoa có mùi quá nồng sẽ trộn lẫn với mùi cơ thể gây phản cảm.
 Lưu ý: Vào mùa hè, là thời điểm sản sinh ra nhiều chất dầu nhất trong năm nên hương thơm của nước hoa sẽ đọng lại lâu hơn. Do đó, nước hoa cùng một hãng vẫn sẽ có mùi hương khác nhau do hàm lượng tinh dầu khác của từng mùa. Với loại có lượng tinh dầu cao bạn chỉ cần sử dụng vài giọt là đủ mà mùi hương vẫn lưu được lâu. Không nên sử dụng quá nồng sẽ trộn lẫn mùi cơ thể gây phản cảm cho chính bạn đấy.

Biến chuyển theo thời tiết

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của mùa hè, nước hoa sẽ bay mùi rất nhanh. Có thể cải thiện điều này bằng cách chọn một mùi hương thơm mát, nhẹ nhàng để dùng thường xuyên.
Thời gian của mùa hè rất lý tưởng cho những loại nước hoa hương thảo mộc, hương cam quýt. Bạn không nên chọn những loại nước hoa nặng mùi và thơm nồng vì khi lan tỏa trong điều kiện nóng bức nó sẽ làm cho người chung quanh khó chịu.
Nước hoa thuộc nhóm thảo mộc với mùi hương nhẹ nhàng như nước hoa Pháp hương thơm Việt Deandre, nước hoa cao cấp Miss Việt Nam- Huế, nước hoa cao cấp khác.

Mùa thu

 Đối với mùa thu, thời gian trở lên lắng đọng và như kéo dài, những buổi tối đẹp trời là thời gian để thư giãn và vui vẻ. Loại nước hoa dùng trong mùa này pha trộn giữa nước hoa nhẹ nhàng của mùa hè và mùi hương đậm hơn của mùa đông. Vì vậy, nước hoa có mùi hương quế phù hợp. Bạn có thể chú ý tiết trời để thay đổi mùi hương mạnh hơn nếu không khí trở nên khô lạnh. Một số loại nước hoa thích hợp là nước hoa kim tuyến, nước hoa từ thiên nhiên, nước hoa cao cấp khác.

Mùa đông

Vào mùa đông, không khí lạnh sẽ làm cho nước hoa có phản ứng ngược với tính chất của nó. Điều này có nghĩa mùi hương sẽ bám lâu hơn và bay hơi chậm hơn. Mùa lạnh là thời điểm rất tốt để sử dụng những loại nước hoa có mùi đậm đặc. Những loại nước hoa này mang lại cảm giác ấm áp và gần gũi như mùi xạ hương và những phụ gia kích thích sẽ đem lại sự hứng khởi và tin cậy.

Không khí lạnh của mùa đông sẽ làm các phân tử tạo mùi ít bay hơi. Vì thế, khả năng giữ mùi của nước hoa khá dài. Hãy chọn những mùi ngọt ngào, nồng nàn như một số loại nước hoa Pháp, nước hoa cao cấp của Việt Nam để tạo cảm giác ấm áp, gợi cảm.

Top