• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Nước hoa thật thì phải đắt tiền?

Nếu bạn hy vọng mua được nước hoa rẻ cho tiết kiệm túi tiền thì bạn đừng mong có được một chai nước hoa tốt.
969207_204315276386746_801161441_n.jpg
Mặc dù là hàng nội nhưng nước hoa cao cấp Miss Sài Gòn không hề rẻ

Tại sao nước hoa lại “đắt”?
 
Nước hoa đắt tiền thứ nhất do thành phần tạo nên được chế biến vô cùng phức tạp và cầu kỳ. Nước hoa càng đắt tiền thì thành phần các mùi hương càng quý hiếm và phải được chiết xuất từ tự nhiên. Để có những mùi hương độc đáo, đôi khi người ta phải đi đến những đất nước xa xôi để thu thập những loài kỳ hoa dị thảo, hoặc phải trải qua quá trình chiết xuất và pha chế rất phức tạp.

Đôi khi cả tấn hoa mới thu được vài chục mililit mùi hương. Chưa kể rằng nước hoa cũng như hàng hiệu, bạn càng chọn những thương hiệu cao cấp, thì cái giá bạn phải trả lại càng phải cao. Tất nhiên, cái nào cũng có giá của nó. Nước hoa càng đắt tiền thì cái mùi hương hậu lưu lại càng dễ chịu, quyến rũ. Điển hình là các chai nước hoa cao cấp mang thương hiệu nước hoa Pháp có giá hàng triệu đến chục triệu đồng.

Ở Việt Nam, mua nước hoa thật không khó nếu bạn bỏ nhiều tiền mua hàng chính hãng, cửa hàng miễn thuế hoặc mua ở nhà phân phối uy tín hay trung tâm thương mại lớn. Cái khó là bạn muốn dùng nước hoa xịn với một giá hữu nghị cho nên nhiều người chọn mua hàng xách tay, hay mua hàng trên mạng. Nếu không sành hàng sẽ rất dễ mua phải hàng nhái, hàng giả hay hàng bơm nước hoa giả vào chai thật. Hàng nhái loại thường có giá dưới 100 ngàn đồng rất dễ nhận ra với người đã từng xài qua hàng thật, vì bao bì không sắc nét, nét in trên chai thủy tinh không đều, màu sắc của bao bì không tinh tế, mùi hương không ngọt…

Hàng nhái nước hoa cao cấp nếu không cầm cả 2 chai thật và giả cạnh nhau để so sánh thì không thể phân biệt được vì bao bì rất bắt mắt, sắc nét. Mùi hương cũng na ná mùi thật, nhưng cái hậu thì khó nói trước được. Có chai hàng nhái khi mới xịt không thua gì hàng thật nhưng sau nửa giờ hay một giờ cái hậu để lại là một mùi hăng hăng khen khét rất khó ngửi. Cũng có hàng nhái bơm dưới đáy là nước hoa thật, còn phần trên là một dung dịch gì đó mà khi xài đến 1/3 chai thì mới phát hiện ra.
 
Hàng giả  và hàng nhái nước hoa cao cấp tràn ngập các quầy mỹ phẩm  ở chợ Bến Thành, An Đông hay Đồng Xuân, Hàng Da. Để lý giải cho cái sự rẻ của nước hoa, người bán giải thích là do hàng xách tay do tiếp viên hay người than ở nước ngoài cầm về. Nếu chịu khó so sánh và suy luận, bạn sẽ thấy ngay không có lý gì mà hàng xách tay tại rẻ hơn một nửa và có khi chỉ bằng 1/3 so với hàng thật bán ở nước ngoài. Ngay cả những đợt sale hàng lớn nhất trong năm ở nước ngoài, nước hoa cũng không bao giờ được giảm dưới 50%.

Một chai nước hoa tuy nhỏ nhưng dùng được rất lâu. Tuy số tiền bỏ ra nhiều nhưng so với thời gian sử dụng thì mua một chai nước hoa đắt tiền nhưng là hàng thật, chính hãng có lợi hơn nhiều so với mua hàng trôi nổi. Nước hoa có cả tram cả ngàn loại. Để chọn được chai nước hoa ưng ý, nếu bạn chịu khó chọn lựa, bạn sẽ có được một mùi hương độc nhất vô nhị. Bởi vì cơ địa của mỗi người có cấu tạo khác nhau và mỗi người có một mùi mồ hôi khác nhau, do đó nước hoa khi được xức lên cơ thể cũng sẽ tỏa ra những mùi rất riêng và đặc biệt.
Theo SSM
Top