• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Nước hoa làm tâm trạng trở nên "hoài cổ"

Sự thật là thị yếu về mùi hương vẫn ít nhiều có xu hướng giống như những hương thơm mà chúng ta chịu ảnh hưởng từ người khác. Điều này có nghĩa chúng ta chọn nước hoa vì chúng gây ra tâm trạng hoài cổ hoặc làm cho chúng ta có một cảm giác nhất định.

1270549750-nuoc-hoa-cung-hoang-dao2-2.jpg
Một chai nước hoa Pháp cổ cũng có mùi hương "cổ" rất quyến rũ

Việc lựa chọn nước hoa cũng có sự tương tác với xã hội, mùi nước hoa cho mọi người biết được phần nào con người và nhận biết được cá tính của bạn. Thu hút người khác bằng mùi hương của cơ thể, và nước hoa giúp bạn làm được điều này. Nhưng trên hết, nước hoa làm người sử dụng cảm thấy tươi mới, lôi cuốn và thêm tự tin. Trong đó, tự tin chính là điều chúng ta nhận thấy rõ ràng nhất.

Ngoài ra, nước hoa còn giúp thư giãn tâm trạng của bạn. Một số loại nước hoa cao cấp có tác dụng làm dịu não. Nước hoa chứa hương bạch đàn và sả tạo nên hiệu ứng này. Một số mùi hương có thể hoạt động như thuốc an thần, giúp giấc ngủ yên bình, giảm lo âu và tạo ra vô số lợi ích khác cho sức khỏe. Hương thơm nước hoa nổi tiếng nhất là hương hoa oải hương và cam bergamot – đã được sử dụng cho mục đích trên trong nhiều thế kỉ tại nhiều nước. Nước hoa có hương cam Be-ga-mot và hoa oải hương giúp giảm âu lo, cho giấc ngủ bình yên

Lợi ích của nước hoa không chỉ được phát hiện bởi các nhà khoa học. Các nhà tâm lí cho rằng con người bắt đầu ghi nhớ những thông tin về hương thơm chỉ khi mới vài tháng tuổi, và ở lứa tuổi này, hương thơm ảnh hưởng đến con người nhiều hơn bất kì giác quan nào khác.

Top