• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Nước hoa là ngôn ngữ đầy ma lực

Pheromone- chất dẫn dụ là một chất sản xuất bởi động vật như là một tín hiệu hoá học để hấp dẫn các thành viên khác trong cùng một loài. Ví dụ như: ong mật thợ tiết ra chất dẫn dụ để hướng dẫn bày ong bay về tổ. Pheromone của bọ Nhật bản và bọ gypsy có thể dùng để điều khiển nhiều hành vi khác nhau như theo dõi, kiểm soát số lượng qua việc kết đôi và đẻ trứng. Tằm tiết ra chất Bombykol để hấp dẫn bạn tình...

vnm-2013-2328054.JPG
Nước hoa có sức hấp dẫn hơn cả một cô gái trong trang phục mỏng manh, gợi tình

Hiện nay, nước hoa cao cấp là một loại mỹ phẩm không thể thiếu đối với rất nhiều chị em phụ nữ. Có quá nhiều loại nước hoa và các mùi hương khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn chọn nước hoa đơn thuần chỉ vì thích mùi đó hoặc thấy người khác xịt thơm nên cũng mua theo thì rất dễ chọn phải một mùi hương không hợp với mình.

Bạn nên biết rằng, mùi nước hoa tạo nên hương thơm trên cơ thể mỗi người không giống nhau dù vẫn là loại nước hoa đó. Đơn giản bởi vì, tuyến mồ hôi của mọi người không giống nhau và vì thế, việc ''''tỏa hương'''' sau khi xịt nước hoa cũng không thể giống nhau được.

Có những mùi hương theo phong cách cổ điển, có những mùi lại trẻ trung, tinh nghịch, hiện đại…Nếu bạn đã gần 40 tuổi, nên chọn lựa nước hoa có mùi hương như thế nào?

Các nhà nghiên cứu khoa học ở Chicago, Mỹ cho biết: ''''Mùi hương có thể giúp người phụ nữ trẻ hơn trong mắt phái mạnh nếu họ biết chọn đúng mùi phù hợp. Khi chọn đúng mùi thơm và nó tác động lên khứu giác của phái mạnh thì họ sẽ thấy, người phụ nữ cạnh mình trông trẻ hơn tuổi thực nhiều''''.

Sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học của ngôi trường đặc biệt ''''Ngửi và nếm'''' tại bang Chicago của Mỹ đã tìm ra các mùi hương khiến phụ nữ trẻ trung hơn nhiều đó là: mùi rau quả tự nhiên, hoa màu trắng, bông cải xanh, bạc hà, hoa oải hương và cây bưởi chùm.

Các nhà khoa học đã thí nghiệm nó bằng việc xịt các hương thơm này trên phụ nữ trung niên và cho…đàn ông ngửi. Hầu hết đàn ông đều đoán sai tuổi của phụ nữ sau khi ngửi mùi hương đó (họ đoán giảm đi ít nhất 6 tuổi so với tuổi thật của người phụ nữ).

Vì thế, khi mua nước hoa, bạn nên xem xét kỹ thành phần chiết xuất của các loại nước hoa đó và nắm một nguyên tắc cơ bản rằng: Các mùi hoa quả thiên nhiên, ngọt ngào sẽ có tác động rất tích cực tới việc ''''cải thiện'''' tuổi tác của bạn.

felica-lam-dep-voi-nuoc-hoa2.jpg
Nước hoa cao cấp khiến người phụ nữ trở nên "không tuổi" và đầy ma lực hấp dẫn

Cũng trong cuộc nghiên cứu này, các nhà khoa học của trường ''''Ngửi và nếm'''' thông báo rằng, không có mùi hương nào giúp đàn ông trẻ hơn tuổi thật của họ.

Vì một làn hương thoáng qua, người ta có thể mất cả cuộc đời. Vì một làn hương trên gáy thiếu nữ, người ta bay đến tận cùng thế giới và rồi chịu rơi vĩnh viễn vào vực sâu câm nín. Hương, không còn là khái niệm gắn với cảm giác thuần túy, không còn là câu chuyện riêng của mùi. Hương, đã thành một lẽ sống. Lợi dụng đặc tính đó của chất pheromone, các nhà khoa học đã tính đến chuyện cho chất này vào trong nước hoa dùng cho con người với mục đích làm tăng hiệu quả quyến rũ và họ đã tiến hành những nghiên cứu cho kết quả rất khả quan.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học San Francisco đã tiến hành một nghiên cứu mùi hương nước hoa pháp  trên 36 phụ nữ lứa tuổi 19 đến 49 có sử dụng nước hoa pha thành phần pheromone tổng hợp. Kết quả cho thấy 74% số phụ nữ đó trở nên quyến rũ nam giới hơn với cách thể hiện liên quan đến hoạt động tình dục và các dấu hiệu thể hiện tình cảm khác.

Top