• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Nước hoa có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Sử dụng nước hoa để làm thơm cơ thể là thói quen phổ biến của nhiều người trên thế giới. Mặc dù biết nước hoa lành tính nhưng vẫn có không ít người thắc mắc không biết  nước hoa Pháp có gây độc, rủi sơ ý làm rơi nước hoa vào miệng, thấm vào vết thương, vào mũi, tai, mắt... thì có nguy hiểm không?

Nước hoa, nếu được chọn và sử dụng đúng sẽ góp phần vào nét đẹp mà hình thể chưa thể hiện được hết. Còn chọn sai và dùng quá đà, sẽ hạn chế nhiều vẻ đẹp vốn có. Thói thường, sự lôi cuốn về khứu giác rất quan trọng, hỗ trợ nhiều cho sự hấp dẫn về thị giác.

Nước hoa thực chất là dung dịch cồn

Nước hoa (còn gọi dầu thơm) là mỹ phẩm đã có từ xa xưa. Thời thượng cổ, con người đã biết dùng hoa, lá của các loại thực vật để nấu nước tắm hoặc gội đầu cho thơm. Thời phong kiến, các vị tiểu thơ và cung tần mỹ nữ thường giấu “túi thơm” (túi vải chứa loại chất thơm bí mật) trong người để toả mùi thơm hấp dẫn người chung quanh. Ngày nay, yêu cầu đó càng bức xúc nên chế tạo nước hoa đã trở thành một ngành công nghiệp phát triển.

1184554183_131895560_7692cce4a9_m.jpg1184555032_ii.jpg244x150-Cong-ty-My-Pham-Sai-Gon-Nuoc-hoa-Miss-Saigon-Elegance.PNG
Dòng nước hoa cao cấp Miss Sài Gòn này không gây kích ứng da và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Công dụng của nước hoa là cung cấp mùi thơm từ các loại tinh dầu. Tinh dầu có thể lấy từ nguồn thiên nhiên bằng cách chưng cất hoa, lá hoặc cây các loài thực vật. Hoặc hoàn toàn bằng con đường hoá học, người ta tổng hợp các loại tinh dầu có mùi giống như mùi tinh dầu thiên nhiên hay mùi không có trong thiên nhiên và làm dễ chịu với khứu giác. Tinh dầu trong nước hoa là hợp chất dễ bay hơi, không tan trong nước, chỉ tan trong cồn.

Cho nên tuy gọi là nước hoa nhưng thực chất nước hoa là dung dịch cồn, trong ấy lượng cồn chiếm đáng kể (thường là cồn 70o) bôi một ít nước hoa trên da, ta thấy mát lạnh, là do cồn bốc hơi thu lấy nhiệt. Trong nước hoa còn có chất tạo màu để cho màu đặc trưng: màu vàng, màu xanh lá cây… đặc biệt còn có chất cho mùi thơm và giữ mùi được lâu, gọi là chất định hương. Chất định hương rất hay dùng là xạ hương, long duyên hương. Xạ hương lấy từ túi xạ, là tuyến nằm cạnh cơ quan sinh dục đực của hươu xạ. Xạ hương có mùi rất bền và thuộc loại hương liệu cao cấp.

Còn long duyên hương (còn gọi long diên hương với nghĩa nước dãi của con rồng) là sản phẩm tiêu hoá có trong ruột một loài cá voi, bài tiết nổi trên mặt biển và được vớt lên chế biến. Mỗi loại nước hoa cao cấp có một mùi đặc trưng nhưng không chỉ chứa một loại tinh dầu mà là một tập hợp nhiều loại tinh dầu (mỗi hãng sản xuất sẽ giữ bí mật) theo một tỷ lệ nhất định để cuối cùng cho một mùi trội nhất.

Top