• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Nước hoa Pháp và những câu chuyện chưa kể

Trong thế giới thương hiệu nước hoa Pháp, có một thương hiệu được coi là hiện thân và biểu tượng cho tính lãng mạn, lãng mạn từ tên gọi đến logo, từ xuất xứ ban đầu đến triết lý kinh doanh. Thương hiệu nước hoa pháp đó mang tên Lancome.

 Lịch sử thương hiệu Lancôme là câu chuyện về tình yêu cái đẹp. Nước Pháp được coi là một đất nước của tình yêu và hoa hồng được coi là nữ hoàng trong thế giới hoa và biểu tượng cho vẻ đẹp. Cho nên không có gì khó hiểu khi nước Pháp là nơi phát tích của Lancôme và hoa hồng là cội gốc của thương hiệu này. Cái tên Lancôme xuất xứ từ một nơi có những bông hoa hồng không chỉ đẹp nhất nước Pháp mà còn mang chính cái tên của nước Pháp “Rose de la France”. Nhưng dù hoa hồng có đẹp đến mấy và nước Pháp có lãng mạn đến mấy thì chỉ như vậy thôi vẫn chưa đủ nếu thiếu bóng dáng và vẻ đẹp của người phụ nữ Pháp. Lancôme biểu tượng cho tất cả những vẻ đẹp và đặc tính đó của nước Pháp, của hoa hồng và của người phụ nữ Pháp.

Vì tình yêu với nước hoa Pháp, vì ngưỡng mộ vẻ đẹp của hoa hồng và bị quyến rũ bởi vẻ đẹp của người phụ nữ Pháp mà người đàn ông hào hoa Pháp Armand Petitjean (1884-1969) đã sáng lập ra Lancôme vào ngày 21/2/1935. Giấc mơ cuộc đời của ông là sáng tạo ra được những sản phẩm tốt đẹp nhất để tô điểm vẻ đẹp cho người phụ nữ, giúp người phụ nữ đẹp hơn, nữ tính hơn, quyến rũ hơn và đặc biệt là giữ mãi được vẻ đẹp ấy. Người phụ nữ nào chẳng muốn mình đẹp mãi với thời gian. Ông Petitjean giao cho Lancôme sứ mệnh giúp phụ nữ thực hiện được ước vọng ấy. Nước hoa Pháp Lancôme không chỉ được làm ra để phục vụ cho vẻ đẹp của người phụ nữ mà còn giúp người phụ nữ có sự tự tin cần thiết vào vẻ đẹp của chính mình. Cái tên cho thương hiệu này được ông Petitjean chiết ra từ tên gọi của lâu đài Lancosme ở vùng có những bông hoa hồng đẹp nhất nước Pháp nói trên. Chữ cái “s” thường bị nuốt âm trong tiếng Pháp nên được bỏ đi và cái ô ở trên chữ o được thêm vào với hàm ý Lancôme vừa là lá cờ phất lên trên thế giới nước hoa và mỹ phẩm, vừa đi tiên phong trong thế giới ấy.

nuoc-hoa-phap-1.jpg
Ông chủ dòng nước hoa Pháp nổi tiếng Lancome
 
Nhắc đến nước hoa Pháp bạn không thể không nhắc đến Chanel - Một huyền thoại, biểu tượng vĩnh cửu của người phụ nữ hiện đại. Một hương thơm vượt qua mọi thử thách về thời gian, ranh giới địa lý, những khác biệt văn hóa để trở thành mùi hương bán chạy nhất mọi thời đại. Một hiện tượng không ngừng tiếp diễn và tự làm mới.

Bằng sự thanh lịch cùng phong cách thời trang rất Pháp và rất riêng, Chanel cùng với nước hoa cao cấp của mình đã chinh phục phụ nữ khắp nơi trên thế giới. Rồi tiếp nối câu chuyện lịch sử đó là Marilyn Monroe, Catherine Deneuve, Lauren Hutton, Nicole Kidman, Audrey Tautou. Và hôm nay, Chanel N°5 tiếp tục phá bỏ những tiền lệ, tái sinh với hình ảnh của người đại diện mới: nam diễn viên Brad Pitt.

Các dòng nước hoa Pháp khác

 Ngôi nhà của Cartier được thành lập vào năm 1847 bởi Louis-Francois Cartier. Nổi tiếng với đồ trang sức tuyệt đẹp của nó và sự chú ý đến từng chi tiết, danh tiếng của công ty đã tăng trưởng trong năm 1800, với sự hỗ trợ của Alfred và cháu trai Louis, Pierre và Jacques con trai của Cartier. Cartier đã nổi tiếng vào năm 1904 khi Louis Cartier đã tạo ra đồng hồ đeo tay đầu tiên cho phi công Alberto Santos-Dumont. Chiếc đồng hồ nổi tiếng này đã được biết đến như là "Santos." Ngôi đầu và quý tộc trên thế giới đổ xô đến Cartier cho đồ trang sức và đồng hồ của họ trong suốt thế kỷ 20.

felica-lam-dep-voi-nuoc-hoa2.jpg
Nước hoa Pháp làm người phụ nữ trở nên cuốn hút đầy ma mị
 

Quyền sở hữu của gia đình kinh doanh kết thúc vào năm 1964, nhưng các công ty tiếp tục mở rộng kinh doanh và danh tiếng của mình với các cửa hàng trên toàn thế giới. Dịch vụ của thương hiệu mở rộng bao gồm các sản phẩm da, bút và chiếc khăn trong những năm 1970, và nước hoa Must de Cartier cho phụ nữ và Santos de Cartier dành cho nam giới-đã được giới thiệu vào năm 1981. Cartier đã đưa ra một loạt các loại nước hoa thành công trong những năm qua, nhiều người mang cùng tên với bộ sưu tập đồ trang sức và đồng hồ của công ty.
Thiết kế Cartier có 56 cơ sở nước hoa trong hương thơm của chúng tôi. Phiên bản đầu tiên đã được tạo ra vào năm 1981 và mới nhất là từ năm 2013. Cartier nước hoa đã được thực hiện trong sự hợp tác với nước hoa Mathilde Laurent, Jean-Claude Ellena, Christine Nagel, Alberto Morillas, Jean-Jacques Diener, Nathalie Feisthauer, Jacques Cavallier, Mark Buxton và Jean Guichard.

Top