• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Nước hoa Pháp là ký ức tình yêu trong tôinuoc-hoa-phap2-1.jpg
Nước hoa Pháp là những ký ức tình yêu của tôi
 
Ai cũng biết nước hoa Pháp là thương hiệu nước hoa nổi tiếng thế giới bởi mùi hương "cổ", rất lạ, rất riêng...Tôi "thèm" có một chai nước hoa Pháp, nhãn hiệu nào cũng được. Nhưng ngày ấy, sinh viên mà, làm gì có tiền mua một chai nước hoa Pháp bạc triệu. Tôi chỉ ao ước vậy thôi. Và mỗi lần đạp xe ngang qua cửa hàng nước hoa Pháp, tôi mê mẩn đứng ngắm hồi lâu. Có lẽ vì thế, anh đã chú ý đến tôi - một cô bé mê nước hoa Pháp đến điên đảo. Mỗi ngày anh ngồi uống cà phê trong con hẻm gần cửa hàng bán nước hoa Pháp, tôi chỉ chú ý tới những chai nước hoa Pháp lung linh trong kia chứ có thèm để ý cái anh chàng mắt kiếng ngày ngày chăm chú nhìn tôi, y như tôi nhìn những chai nước hoa Pháp vậy.

Càng ngày niềm đam mê nước hoa Pháp của tôi không những không mất đi mà nó càng trỗi dậy. Tôi quyết định làm thêm để tiết kiệm tiền mua bằng được chai nước hoa Pháp mơ ước. Bạn bè lại nói tôi dở dơi vì lại mơ ước những thứ đồ xa xỉ như nước hoa cao cấp. Rồi tới một ngày nọ, tôi dừng lại trước cửa hàng thì nhân viên cửa hàng đưa cho tôi một gói quà nói là có người tặng cho tôi một chai nước hoa Pháp. Tôi đang chưng hửng thì anh chàng kiếng cận tiến lại gần tôi và nói anh có thể làm bạn với em không? Tôi cười và trả lại anh chai nước hoa Pháp lung linh mà tôi thích ơi là thích. Anh năn nỉ mãi tôi cũng không lấy. Tôi và anh là bạn từ đó...

Ngày tôi ra trường, tôi xin được việc tại một công ty về truyền thông. Còn anh là một hướng dẫn viên du lịch đa tài và được đi nhiều nơi. Mỗi lần có tour sang nước ngoài anh đều mua cho tôi một chai nước hoa Pháp khác nhau. Dần dần tôi có cả một bộ sưu tập nước hoa Pháp mà ai cũng phải ngưỡng mộ. Tôi chỉ dám xài một trong số đó, đi ra ngoài tiếp khách tôi mới xịt một chút mà nó lưu hương đến cả ngày. Sau này, tôi và anh cảm nhận được tình yêu của nhau và chính thức là người yêu của nhau...có lẽ vì anh hiểu được niềm yêu thích nước hoa Pháp của tôi.
 
mui-huong-nuoc-hoa-vu-khi-cua-phu-nu-1.jpg
Anh và nước hoa Pháp đều là tình yêu lớn của tôi

Nói ra thì thật là buồn cười nhưng tôi yêu anh như yêu những chai nước hoa Pháp của mình vậy. Ôi! tôi luôn nhớ anh mỗi khi anh đi xa, tôi cũng nhớ bộ sưu tập nước hoa Pháp của anh tặng tôi mỗi khi tôi đi công tác.

Mùi hương nước hoa Pháp là một phần ký ức của tình yêu trong tôi. Vì mùi hương ấy chúng tôi quen nhau, thân thiết với nhau, giận hờn nhau và yêu nhau nhiều hơn. Ngày kỷ niệm tình yêu của chúng tôi tròn 20 năm, anh ấy mua tặng tôi chai nước hoa Pháp. Và bao ký ức đã ùa về...
Thủy La
Top