• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Những sai lầm khi sử dụng nước hoa

Nước hoa luôn có một sự hấp dẫn nhất định đối với phụ nữ. Ai trong chúng ta khi đã là phái đẹp đều có quyền lựa chọn cho mình không chỉ một loại nước hoa. Phụ nữ dùng nước hoa để thể hiện tính cách – tâm trạng - sức quyến rũ, nhưng ít ai biết các sai lầm khi sử dụng và bảo quản nước hoa.
 
nhung-sai-lam-khi-su-dung-nuoc-hoa1.jpg
Xịt nước hoa đúng cách rất quan trọng cho việc lưu hương

•    Dùng lẫn nhiều loại nước hoa.

Mỗi loại nước hoa đều mang mùi hương và tính chất khác nhau, có loại có thể lưu trên cơ thể chúng ta cả ngày. Bạn sẽ không biết rằng các phân tử nước hoa khi chúng ta xịt ban ngày chưa mất đi hẵn sẽ hòa với các loại bạn mới xịt sẽ làm thay đổi mùi gốc của mỗi loại nước hoa và sẽ mau mất mùi hơn. Vi thế, trước khi sử dụng một loại nước hoa khác, chúng ta nên tắm để có thể làm sạch các phân tử nước hoa được dùng trước đó.

•    Nước hoa và Sữa dưỡng thể ( sữa tắm, dầu gội ) có mùi đối nghịch nhau.

Hương liệu từ sữa dưỡng thể ( sữa tắm, dầu gội ) ít nhiều sẽ làm ảnh hường đến mùi nước hoa. Xịt nước hoa ngay sau khi vừa tắm sẽ tạo nên sự trộn lẫn mùi hương trên cơ thề, có thể gây khó chịu cho người đối diện. Vì thế hãy lựa chọn các loại sữa tắm, dưỡng thể có mùi đồng bộ với nước hoa.
 
nhung-sai-lam-khi-su-dung-nuoc-hoa-1.jpg
Không nên sử dụng chung nhiều loại nước hoa cao cấp

•    Xịt nước hoa vào áo.

Nhiều người cho rằng, sẽ giữ được mùi hương lâu hơn khi xịt nước hoa lên áo. Nhưng đó là một quan điểm sai lầm, dùng cách này có thể sẽ tạo nên các vết ố với áo sáng màu. Chỉ nên xịt nước hoa vào các vị trí như gáy, cổ tay,.. hay sử dụng một miếng bông có tẩm một ít nước hoa bỏ vào túi áo, cũng có thể làm mùi hương lưu lại lâu hơn.

•    Xịt nước hoa vào tóc.

Xịt nước hoa vào chân tóc có thề giữ giúp các phân tử nước hoa bám lâu hơn, nhưng cách này sẽ làm tóc trờ nên yếu, hư tổn. Nên cân nhắc kỹ khi muốn sử dụng cách này.

•    Xịt nước hoa lên vùng da hở.

Tránh xịt nước hoa lên những vùng da tiếp xúc trực tiếp với anh nắng mặt trời, cồn và hóa chất có thề gây kích ứng, dẫn đến ngứa hay đỏ da. Ánh nắng cũng là nguyên nhân làm cho mùi nước hoa bay nhanh hay thay đổi.

•    Trưng bày nước hoa nơi nhiều ánh sáng.

Ánh sáng trực tiếp hay nhiệt độ cao sẽ làm nước hoa biến chất và nhanh hỏng hơn. Nơi bảo quản nước hoa phải khô ráo, thoáng mát. Sau khi sử dụng nên bỏ nước hoa vào các hộp giấy của nước hoa vừa có thể bảo quản tốt vừa tránh được các va chạm gây đổ, bể..

“ Hãy biết cách dùng và bảo quản nước hoa thích hợp, để có thể là người sử dụng thông minh, hiểu được tính chất nước hoa Pháp  và lưu lại mùi hương một cách lâu dài nhất”
 
Top