• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Những lưu ý khi xịt nước hoa

 Chọn nước hoa có mùi hương phù hợp với tính cách mỗi người đã rất khó khăn, tuy nhiên để sử dụng chúng đúng cách và hiệu quả trong mùa đông còn khó khăn hơn.

Đặc biệt việc sử dụng nước hoa đúng cách trong những ngày thời tiết lạnh càng nên được lưu ý vì khi đó làn da của bạn thường hay bị khô, bị kích thích hoặc trở nên quá nhạy cảm.

using-perfume.jpg
Sử dụng nước hoa đúng cách trong những ngày thời tiết lạnh càng nên được lưu ý vì khi đó làn da của bạn thường hay bị khô, bị kích thích hoặc trở nên quá nhạy cảm.

1. Xịt nhiều lần/ngày

Cách tiếp cận này đặc biệt hiệu quả cho những người có làn da khô. Với những người có làn da khô thường sẽ khiến cho mùi hương của nước hoa khi xịt vào bị bay đi một cách nhanh chóng và thường không giữ được mùi hương lâu như người có làn da nhờn.

Ngoài ra, khi xức nước hoa trong mùa đông, bạn nên chọn những loại nước hoa có hương thơm nồng nàn và mạnh mẽ. Nguyên nhân là do nước hoa khi được xịt trên cơ thể mùa đông thường khó giữ được hương thơm lâu như khi xịt vào các mùa khác trong năm.

2. Xịt nước hoa sau khi tắm

Ngay lập tức sau khi tắm bạn nên xịt nước hoa ngay tức thì. Lý do là vì khi các lỗ chân lông da được mở rộng, khả năng để làn da hấp thụ nước hoa rất cao và nhanh chóng. Nó cũng làm cho hương thơm của nước hoa được giữ lại trên người lâu hơn mà không bị pha tạp với một mùi lạ (mùi cơ thể) trên cơ thể.

Bạn nên xịt nước hoa trong khu vực của làn da có thể nhìn thấy được các mạch máu, chẳng hạn như cổ tay, khuỷu tay, cổ... Bởi vì những khu vực có nhiệt độ ấm hơn sẽ khiến nước hoa được hấp thu nhanh hơn và giữ được hương vị lâu dài hơn.

3. Không sử dụng nước hoa khi đã có nhiều sự kết hợp của các hương vị khác

Trong khi tắm, nếu có ý định sử dụng nước hoa, bạn không nên sử dụng sữa tắm có mùi vì chúng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến mùi thơm của nước hoa sau khi bạn xịt chúng. Thông thường khi ấy, mùi hương của nước hoa mùi hương sẽ không giữ được mùi hương gốc mà pha trộn với mùi hương của một loạt các mùi hương khác.

Tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng dầu gội đầu, sữa tắm, gel vuốt tóc khi xịt nước hoa để nước hoa của bạn có hương thơm trọn vẹn nhất.

4. Xịt những loại nước hoa cao cấp có hương thơm mạnh mẽ

Nếu mùa hè bạn nên chọn nước hoa có mùi hương nhẹ nhàng như hương trái cây và hoa cỏ thì mùa đông bạn nên chọn nước hoa có mùi hương ấm áp và mạnh mẽ phù hợp theo mùa, tâm trạng của bạn nhé.

Vào mùa đông, hầu hết mọi người mặc quần áo nhiều hơn và nặng hơn vì thế chúng sẽ bị hạn chế vì khó tiếp xúc với da. Đó chính là lý do bạn nên chọn nước hoa có mùi hương mạnh mẽ hơn. Theo đó, mùi xạ hương là một ví dụ tuyệt vời vì chúng là một mùi hương nặng thích hợp hơn hẳn trong mùa đông.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những chai nước hoa Pháp có hương tinh tế của gỗ, hoặc đậu vanilla. Những mùi hương tinh tế này làm cho người đối diện cảm nhận được sự ấm áp và sexy của bạn.
Hà Giang
Top