• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Những điều nên và không nên khi sử dụng nước hoa

Body-mist-Sabrina-Sea-Breeze-(N1).png
Nên

Đối với những người da khô thì nên xịt nước hoa nhiều lần trong ngày. Bởi da khô sẽ không giữ mùi được lâu như da dầu. Khi nước hoa xịt lên người da dầu thì nước hoa thường lẫn với lượng dầu trên cơ thể có khả năng chống bay mùi tốt hơn. Vào mùa đông thì nên chọn các loại nước hoa đậm đặc hơn bởi vào mùa đông khả năng giữ mùi của nước hoa cũng kém hơn. Xịt nước hoa sau khi tắm sẽ khiến các lỗ chân lông trên da hấp thụ được ngay lập tức. Các vùng da nên xịt là ở các vùng da có mạch máu chạy qua bởi ở những vùng này thường có nhiệt độ ấm hơn nên sẽ bắt mùi tốt hơn. Các vùng da đó có thể là vùng cổ, cổ tay, ngực, khuỷu tay, phía bên trong của đùi, sau mắt cá chân.

Sau khi xịt thì để khô tự nhiên sau đó mới nên mặc quần áo. Nếu bạn mặc quần áo ngay thì sẽ hạn chế tác dụng của mùi hương. Nhiều loại nước hoa phải để khô trong 1 giờ. Nếu lọ nước hoa của bạn ở dạng xịt, hãy xịt 3 - 4 lần trong không khí rồi bạn đi qua đi lại ở vùng đó, mùi hương sẽ bám lại trên cơ thể bạn một cách dịu nhẹ và tự nhiên.


Body-mist-Sabrina-Youth-Dew-(N0).png
Nước hoa cao cấp của Việt Nam

Không nên

Trong khi tắm không nên dùng sữa tắm có mùi quá nồng, quá mạnh, bởi sau đó nếu bạn xịt nước hoa vào thì mùi hương của nước hoa sẽ bị ảnh hưởng, không còn giữ được nguyên mùi như ban đầu. Các loại  mỹ phẩm, dầu gội đầu, lotion dưỡng tóc....có mùi mạnh đều không được khuyên dùng nếu bạn xịt nước hoa. Nếu bạn cần phải dùng những thứ đó thì cách tốt nhất là nên sử dụng loại sản phẩm có mùi hương tương tự với mùi nước hoa bạn sẽ xịt hoặc nên lựa chọn các loại mỹ phẩm có cùng nhãn hiệu với loại nước hoa của bạn.

Nên xịt một lượng nước hoa vừa phải vào người. Có thể bạn muốn mọi người có thể ngửi thấy mùi thơm toát ra từ cơ thể bạn nhưng nếu lạm dụng quá nhiều nước hoa thì bạn sẽ khiến mọi người phải tránh xa bạn vì mùi hương quá nồng nặc. Nên nhớ mọi người xung quanh sẽ cảm nhận nồng độ mùi hương trên cơ thể bạn mạnh gấp hai lần bạn cảm nhận.

Thật khó để thay đổi một loại nước hoa mà bạn đã quen thuộc. Tuy nhiên nên thay đổi, nên thử một vài loại nước hoa khác nhau trong một năm. Tùy vào mùa và nhiệt độ để lựa chọn được loại nước hoa phù hợp.

Tránh xịt nước hoa lên quần áo. Bởi khả năng giữ mùi của nước hoa trên quần áo rất kém. Mặt khác một số loại phụ kiện hoặc chất vải có thể phản ứng với nước hoa gây nên những vết ố trên quần áo hay phụ kiện.

Khi xịt nước hoa Pháp lên cổ tay cũng không nên xoa hai cổ tay vào với nhau. Đây là sai lầm cơ bản của phần lớn mọi người bởi hành động này sẽ khiến bạn đánh mất mùi hương quen thuộc của loại nước hoa bạn đang dùng.
(Sưu tầm)
Top