• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Mùi nước hoa cá tính

Mùi hương nước hoa nói lên chủ nhân của nó thuộc tuýp người nào: nhẹ nhàng, gợi cảm, quyến rũ và cá tính. Những bí quyết khi sử dụng nước hoa sẽ giúp bạn dùng mùi hương để tạo nên phong cách riêng cho mình.

091225gt13-(1).jpg

 Mùi nước hoa sẽ “bền” hơn trên da màu tối.
 
Một số nhóm cơ bản

- Hương phương đông: nồng nàn và để lại ấn tượng mạnh mẽ, thích hợp cho người cá tính.

- Hương hoa cỏ: hoa hồng, hoa nhài hay hoa oải hương tươi mát và trẻ trung, thích hợp với người chuộng phong cách nhẹ nhành, tự nhiên.

- Hương trái cây: ấm áp, tinh tế với hương của các loại trái cây thuộc họ cam, quýt.

- Hương gỗ: với mùi hương tự nhiên của các loài gõ đàn hương, oắc hương, tuyết trùng.

Sử dụng nước hoa thế nào cho đúng cách?

- Lưu ý đầu tiên là nên thử nước hoa trực tiếp lên da chứ đừng chỉ chọn qua đánh giá và thử bằng “mũi”. Hương trong chai khi bạn ngửi sẽ không chính xác. Nên “test” mẫu thử trên da vì sự tương tác giữa mùi nước hoa với mùi cơ thể sẽ là mùi hương đặc trưng của mỗi người.

- Những người sở hữu làn da sáng thường lớp biểu bì sẽ có xu hướng khô hơn những người có màu da tối. Đặc biệt, mùi nước hoa sẽ “bền” hơn trên da màu tối. Chính vì thế, đối với làn da dầu, khi sử dụng nước hoa, bạn nên xịt lượng ít hơn người có làn da khô và thường.

- Để lưu giữ mùi hương lâu hơn, bạn nên sử dụng nước hoa trên những “điểm mạch” của cơ thể. 5 khu vực được gọi là “điểm mạch” đó là: hai cổ tay, dưới cổ họng, đằng sau hai dái tai, mặt trong cánh tay và giữa ngực.

- Sử dụng nước hoa ngay sau khi tắm vì khi đó lỗ chân lông thông thoáng dễ hấp thu mùi.

- Không nên xịt nước hoa trực tiếp lên quần áo, để tránh những vết ố khó tẩy. Nên để nước hoa khô rồi mới mặc quần áo và phụ kiện.

- Nên để cho mùi nước hoa đầu tiên nhạt bớt nếu như bạn muốn dùng thêm nước hoa khác trong cùng ngày vì mùi hương đầu tiên có thể lưu lại trên cơ thể từ 6 – 8 giờ.

nuoc-hoa-4.jpg


Nước hoa cao cấp thật khi mới xịt lên da sẽ có cảm giác như 1 lớp dầu bám trên bề mặt, hơi váng, và một lúc sau mới bay hơi hết.

Làm sao để phân biệt nước hoa thật giả?

- Nhiều người dở khóc dở cười khi bỏ ra một số tiền lớn mà mua nhầm phải hàng fake (giả). Để tránh điều này, điều đầu tiên là hãy mua hàng được nhập khẩu chính hãng và các nguồn uy tín. Ngoài ra có vài bí quyết mà người sành nước hoa thường dùng để phân biệt hàng thật và hàng giả.

- Code (mã) hàng in trên vỏ hộp và đáy chai phải trùng nhau.

- Khi xịt bằng vòi, nếu là hàng thật, nếu dùng tay ấn vòi thì nước sẽ ngưng ngay, còn nếu là hàng giả, nước hoa sẽ tiếp tục nhỏ ra thêm.

- Nước hoa thật khi mới xịt lên da sẽ có cảm giác như 1 lớp dầu bám trên bề mặt, hơi váng, và một lúc sau mới bay hơi hết. Nếu là hàng giả thì khi lên da nước sẽ rất trong và mau bay hơi vì nước hoa giả thường chứa nhiều cồn.

- Mùi bám lâu hay mau bay hơi còn do nhiều yếu tố, tuy nhiên thường nước hoa pháp thật có độ bám mùi khoảng 4 tiếng đồng hồ trở lên, trong khi nước hoa giả bay hơi rất nhanh.
Theo Mẹ & Con
Top