• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Mùi hương nước hoa và tình yêu

Ít ai biết rằng những câu chuyện tình yêu cũng giống như những câu chuyện tìm ra được mùi hương nước hoa yêu thích, phải chọn lựa, phải giữ gìn, phải gắn bó và cũng phải từ bỏ...

MIRAGE.png
Nước hoa cũng như tình yêu, bị chi phối bởi nhiều yếu tố
 
Khoảng nghỉ, rất cần thiết!

Dù yêu nước hoa nhưng có những ngày, tất cả những mùi hương yêu thích đều làm tôi nôn nao, khó chịu. Những ngày đó, tôi cho phép mình “nude nước hoa”, bước ra phố chân phương nhất có thể. Cả với anh, dù yêu thích mùi nước hoa Pháp  của anh rất nhiều nhưng vẫn có những hôm, tôi sung sướng dụi vào mái tóc chỉ vương mùi mồ hôi và nắng của anh, để được cảm nhận anh gần nhất, giản đơn nhất với những mệt nhọc của ngày. Hình như, nước hoa và tôi cũng cần những khoảng nghỉ.
Và tôi áp dụng những khoảng nghỉ như thế với tình yêu. Không phải là những lời dọa chia tay ồn ào hay những nhiếc móc, khi giận, hay thậm chí là khi đang vui vẻ, tôi tặng cho tình yêu của mình những ngày không gặp nhau, không gọi điện và nhắn tin. Đó có thể là một ngày hay lâu hơn, đến hai tuần. Nhưng đó là lúc cho tôi được nghĩ về anh, và mối quan hệ. Tôi thấy anh quan trọng ra sao, tôi yêu anh nhiều hay ít, ai sai và tôi có gì sai… Sau những khoảng nghỉ, chúng tôi hoặc yêu nhau nhiều hơn, hoặc chia tay. Thế nhưng, điều chắc chắn là cả hai không phải tiếc điều gì và đều chọn hướng đi hạnh phúc cho mình vì chúng tôi đã có dịp nhìn thấu chính mình.

Học cách từ bỏ

Sẽ có lúc bạn bị sai lầm khi chọn nước hoa cao cấp hay dùng một mùi hương vì chai nước hoa được tặng. Bạn thấy nó không hợp nhưng tiếc không muốn bỏ đi. Nhưng bạn biết không, dù chai nước hoa đắt tiền đến mấy thì bạn cũng phải học cách từ bỏ. Nếu không, bạn sẽ còn phải tiếc nhiều hơn. Hương thơm ảnh hưởng đến cảm xúc, sự tự tin và cả suy nghĩ của bạn. Dùng một mùi hương bạn không ưa có khác nào mang theo nỗi khó chịu ngay khi bạn chưa bước ra khỏi nhà.

Một cuộc tình, thậm chí một cuộc hôn nhân tan vỡ  không phải là nỗi bất hạnh của người phụ nữ. Họ còn bất hạnh hơn nếu họ tiếp tục theo đuổi một tình yêu không hạnh phúc. Và cũng như mùi hương, nếu bạn biết từ bỏ ngay khi bạn mới cảm thấy khó chịu, bạn sẽ ngăn mình không trở nên dị ứng, thậm chí căm ghét mùi hương ấy. Hãy để một tình yêu thất bại ra đi khi hai bạn vẫn còn có những suy nghĩ tốt (dù ít) về nhau.

Và cuối cùng, mùi hương đến thoảng nhẹ, gắn bó lâu dài và làm cho người dùng khó có thể quên nó. Thế không phải là tình yêu sao?
Theo Bưu Điện Việt Nam
Top