• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Mùi hương nước hoa có thể làm bạn "mất điểm"

Ngày nay, trong túi xách của các cô gái trẻ và thậm chí các chàng trai đều sử dụng một loại nước hoa cao cấp nào đó, thậm chí giới xì-tin 16, 17 tuổi sành điệu cũng có cả bộ sưu tập về mùi hương của rất nhiều thương hiệu khác nhau phân loại theo ngày, mùa, dịp sử dụng...

Couple-Love-in-Rain.jpg
Mùi hương nước hoa thu hút ánh nhìn của người thương

Song nhiều các cô, cậu dù được gắn mác “quý xờ tộc” và có bộ sưu tập nước hoa tới vài ngàn USD thì lắm lúc việc dùng nước hoa cũng không khác gì dùng một loại khử mùi nào đó mà thôi mà câu chuyện của H.A một "kiều nữ" có bố làm to, nhà biệt thự dưới đây là một ví dụ.

Vào  một ngày nàng hẹn hò lần đầu, chẳng may trời oi bức, nàng lại ngồi đầu gió, và nàng thấy chàng có vẻ không được thoải mái cho lắm. Bỗng dưng nàng nhớ ra lọ nước hoa Pháp luôn để sẵn trong túi.

Lấy cớ ra ngoài, nàng xịt lấy xịt để làn hương nước hoa này, ngỡ rằng sẽ át được mồ hôi phản chủ. Nào ngờ, khi nàng vào thì mùi hương đó bị pha tạp càng trở nên khó chịu hơn. Tựa như người sử dụng bia, rượu “tới bến” quyện với nước hoa sực nức vậy. Sau buổi hẹn hôm đó, không hiểu sao chàng của H.A không thấy gọi lại nữa.

Có rất nhiều người, kể cả lớn tuổi, sành điệu cũng dùng nước hoa như một món đồ trang sức, một sưu tập để thể hiện đẳng cấp với bạn bè, chứ không cần biết hương thơm nào là phù hợp với làn da mình.

Thậm chí một chị đã làm tới chức trưởng phòng ở một cơ quan xuất nhập khẩu còn cười cười thú nhận: “Hồi trước mình còn tưởng đâu Eau de toilette (nước hoa được chia thành 4 cấp độ tính theo tỷ lệ tinh dầu, Eau de toilette là cấp độ thứ ba từ trên xuống có từ 5-15% tỷ lệ tinh dầu - NV) là nước hoa dùng trong... nhà vệ sinh nữa cơ. Thế nên mình mắng té tát một đứa cấp dưới mang tiếng đi công tác nước ngoài về mà biếu sếp nước xịt toa lét”.

Vì thế, không ít xì-tin và nam thanh nữ tú, quý ông quý bà có thể khoe vanh vách rằng mình có bộ sưu tập nước hoa đến từ Ý, Pháp, hiệu Escada hay Chanel, với rất nhiều mẫu chai khác nhau nhưng cách họ sử dụng thì không thể chịu nổi bởi sự ngột ngạt mùi hương. Nhiều lúc có cảm giác họ đang... “vác lủng lẳng” lọ nước hoa trên người chứ không phải là xức nước hoa... Họ có biết đâu rằng, có những cách dùng nước hoa vô tình làm mất điểm chủ nhân của nó...


Top