• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Mùi hương nước hoa Việt thuần khiết nhất

Nói đến nước hoa, ta thường nghĩ ngay đến nước hoa Pháp với Chanel, Dior, Burberry... Những thương hiệu này thâm nhập thị trường Việt Nam ngày một nhiều hơn. Vậy liệu các thương hiệu nước hoa cao cấp Việt có thể tỏa hương?d44mypham-(1).jpg

Không cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ, nước hoa cao cấp Miss Sài Gòn chú tâm vào việc chăm sóc và duy trì những khách hàng trung thành.

 
Len lỏi vào những ngõ ngách thị trường

Nhiều công ty mỹ phẩm nước ngoài đã vào Việt Nam và thành công nhờ tiềm lực tài chính mạnh mẽ và thương hiệu lâu năm. Việc một công ty mỹ phẩm của Việt Nam vẫn sống được và tăng trưởng đều hơn 35 năm là một điều đáng chú ý. Đó là Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn, với thương hiệu nước hoa Miss Sài Gòn.

Trước sự đổ bộ của các đối thủ, Mỹ phẩm Sài Gòn chọn cách chiến đấu âm thầm. Không cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ, Mỹ phẩm Sài Gòn chú tâm vào việc chăm sóc và duy trì những khách hàng trung thành. Những sản phẩm như dầu gội bồ kết Fresh đã có tuổi đời hơn 25 năm nhưng vẫn rất được thị trường đón nhận. Khách hàng chủ yếu là người trung niên, chuộng hàng giá rẻ vì giá của Fresh chỉ khoảng hơn một nửa của sản phẩm dầu gội bồ kết khác.

Mỗi năm tiêu thụ khoảng 500.000 chai, nước hoa Cindy của Mỹ phẩm Sài Gòn chủ yếu được phân phối tại các chợ với giá khoảng 60.000 đồng một chai 50ml. Giá nước hoa Cindy chỉ bằng chưa tới 1/10 giá nước hoa của các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài. Loại nước hoa này nhắm đến những người có thu nhập thấp và giới công nhân.

Mỹ phẩm Sài Gòn còn có những loại nước hoa cao cấp với giá khá cao. Đó là dòng nước hoa Miss Việt Nam, giá khoảng 2,5 triệu đồng/hộp 3 chai 35ml. Mỹ phẩm Sài Gòn đã hướng đến khách du lịch và những doanh nhân có nhu cầu tặng những món quà có hình dáng cô gái Việt cho đối tác.

“Sản phẩm của chúng tôi len lỏi vào những ngõ ngách của thị trường và chúng tôi đã có được một lượng khách hàng trung thành. Đó là con đường để Mỹ phẩm Sài Gòn tồn tại và phát triển đến nay” -  đại diện của Công ty - cho biết.

Trong cuộc chiến khốc liệt giữa các thương hiệu toàn cầu, hàng xách tay, hàng nhập lậu, nước hoa Việt Nam gặp nhiều bất lợi. Tuy nhiên, Công ty tự tin cho rằng nước hoa của Mỹ phẩm Sài Gòn có thể đánh bại được hàng kém chất lượng của Trung Quốc. “Thậm chí nước hoa của chúng tôi còn bị làm giả để bán tại các cửa khẩu.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn khi mỹ phẩm nước ngoài có mặt ngày càng nhiều. Hầu như tại tất cả các phân khúc đều có sự góp mặt của họ”, bà Quỳnh cho biết. Đặc biệt, Mỹ phẩm Sài Gòn chịu tác động nhiều nhất bởi các loại nước hoa phân khúc trung bình với các đối thủ đang thâm nhập ngày càng nhiều vào Việt Nam.

Công ty cũng chú trọng thiết kế kiểu dáng để cạnh tranh với các hãng khác. Thủy tinh được nhập khẩu từ Pháp để đạt được độ trong cần thiết.

Công ty cũng hợp tác với Công ty Gốm sứ Minh Long để làm vỏ cho nước hoa Miss Việt Nam. Vỏ có hình dáng cô gái mặc áo tứ thân cùng nón quai thao dành cho miền Bắc, vỏ có hình dáng cô gái Huế mặc áo dài khăn đóng dành cho miền Trung, vỏ có hình dáng cô gái đội nón lá duyên dáng dành cho miền Nam.

 
Theo Lan Ca
NCĐT
Top