• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Mách bạn bí quyết sử dụng nước hoa đúng cách

Nước hoa là niềm đam mê bất tận đối với mọi phụ nữ, việc sở hữu một mùi hương trên cơ thể cũng khiến bạn trở nên tự tin quyến rũ hơn. Nhưng để sử dụng nước hoa một cách sành điệu và thông minh bạn phải tuân theo một số qui luật nhất định. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách sử dụng nước hoa đúng cách dưới đây.

"Ngày nay, nước hoa đã trở thành một sản phẩm làm đẹp không thể thiếu đối với cả nam giới lẫn nữ giới. Tuy nhiên bí quyết để lưu giữ nước hoa được lâu trên cơ thể lại ít người biết đến. Nhiều người cho rằng, thành phần là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến thời gian lưu giữ trên da của nước hoa. Điều đó không sai, nhưng là chưa đủ. Ngoài yếu tố thành phần còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian lưu giữ của nước hoa".

1. Điều kiện của da

Việc đầu tiên khi sử dụng nước hoa là bạn nên vệ sinh da sạch sẽ, nước hoa sẽ trực tiếp tiếp xúc với da giúp kéo dài thời gian của hương thơn. Ngoài ra, loại da của người sử dụng cũng ảnh hưởng đến chất lượng của nước hoa: nếu da bạn là da khô thì nên sử dụng nước hoa nhiều lần trong ngày để giúp giữ lại mùi hương của nước hoa; đối với người có loại da dầu thì việc lưu giữ mùi hương dễ dàng hơn.

mach-ban-bi-quyet-su-dung-nuoc-hoa-dung-cach2-1.jpg
Chị em nên chú ý về da khi chọn nước hoa kẻo bị dị ứng nước hoa

2. Vị trí sử dụng nước hoa

Để tận dụng hiệu quả mùi hương của nước hoa bạn nên sử dụng nước hoa cao cấp vào điểm nhạy (điểm mạch đập) của cơ thể như cổ tay, sau gáy, khuỷ tay… Lúc này, hương thơm sẽ trở thành một phần của làn da của bạn, chứ không phải chỉ nằm trên bề mặt. Mỗi khi cử động cơ thể bạn sẽ tỏa ra mùi hương quyến rũ và kéo dài rất lâu.

3. Cách sử dụng nước hoa

Để kéo dài mùi hương, bạn có thể thoa lotion cùng mùi hương với nước hoa trước khi sử dụng. Ngoài ra, để tránh làm phân tán mùi hương của nước hoa bạn nên sử dụng các mỹ phẩm cùng mùi (sữa tắm, lotion…).

mach-ban-bi-quyet-su-dung-nuoc-hoa-dung-cach1.jpg
Xịt nước hoa ở những điểm "nóng" trên cơ thể để lưu giữ hương thơm bền lâu

4. Bạn không nên:

Không thoa cổ tay với nhau sau khi xịt nước hoa, việc này sẽ làm mất mùi hương. Khi chà xát, các gốc nguyên tử sẽ bị phá vỡ, làm thay đổi mùi nước hoa gốc. Một gợi ý nho nhỏ cho bạn đó là để nước hoa khô một cách tự nhiên, khi đó bạn sẽ kiểm chứng được mùi thơm thật sự hơn là chà xát làm thay đổi một phần mùi của nó.

 Không xịt trực tiếp nước hoa lên quần áo hay đồ trang sức sáng màu. Vì một số loại nước hoa sẽ để lại vết ổ bẩn trên đồ bởi các hóa chất có trong nước hoa hay thậm chí làm hư các đốm lông trên áo khoác. Chỉ nên áp dụng cách này đối với quần áo tối màu.

mach-ban-bi-quyet-su-dung-nuoc-hoa-dung-cach.jpg
Nên xịt nước hoa ngoài không khí, không nên xịt nước hoa trực tiếp nên quần áo

Tránh để nước hoa tiếp xúc với ánh sáng. Nên bảo quản nước hoa ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp bởi có thể gây ra những phản ứng hóa học và thay đổi những yếu tố tự nhiên trong nước hoa.

5. Nên quan tâm đến điều kiện thời tiết khi sử dụng nước hoa

Khi chuyển thời tiết chuyển mùa, bạn cũng nên thay đổi cách sử dụng nước hoa của mình. Hai mùa đáng chú ý là mùa hè và mùa đông. Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm của mùa hè nước hoa sẽ bay mùi rất nhanh. Nhưng bạn không nên sử dụng với lượng lớn mà nên sử dụng ít và phân làm nhiều lần. Ngược lại với mùa hè, mùa đông với không khí lạnh sẽ làm nước hoa có phản ứng ngược với tính chất của nó. Điều này có nghĩa là mùi hương sẽ bám lâu hơn và bay hơi chậm hơn. Vào điều kiện thời tiết như vậy, bạn nên sử dụng với lượng ít. Bạn nên chọn 1 loại nước hoa pháp và xịt 1 lượng nhỏ sẽ bền mùi cho bạn hơn đấy!


Top