• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Lựa chọn nước hoa làm quà tặng

"Tôi nên chọn nước hoa làm quà tặng cho người thân yêu như thế nào để phù hợp với họ và làm họ hài lòng?". Đó là câu hỏi của khá nhiều người. Dưới đây chúng tôi tư vấn cách chọn nước hoa để làm quà tặng cho những người thân yêu của bạn.

Đầu tiên, phải nhận thấy rằng quà tặng nước hoa cao cấp  ít nhiều thuộc vào văn hóa và giáo dục. Một số nền văn hóa cho rằng nước hoa có tính riêng tư và ý nghĩa tình dục nói chung (cho nước hoa là món quà tặng thân mật hoặc là món quà tặng ám chỉ mối giao kết riêng tư). Trong các nển văn hóa này, đôi khi quà tặng nước hoa từ những người không thuộc là nhóm thành viên  gia đình gần gũi và/hoặc từ người yêu sẽ gợi đến cách thân mật quá mức đến khó chịu.

qua-tang-nuoc-hoa-1.jpg
Nước hoa là món quà tặng thú vị cho người nhận
 
Nguyên tắc đầu tiên chọn quà tặng nước hoa cao cấp thành công có lẽ là bạn chọn loại nào đó theo nhu cầu và sở thích của người nhận. Tương tự cách bạn sẽ không chọn quà tặng cho người có vai vế trong xã hội cặp nước hoa dành cho tuổi teen thì bạn cũng không dồn dập tặng cho  người trẻ mới bắt đầu làm quen với nước hoa một loại nào đó  đầy ngụ ý và cực kỳ phức tạp vì họ cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên, cũng đừng nghĩ đến một loại nào đó đơn điệu lỗi thời.

Ở những nền văn hóa khác- nhất là dân vùng nam Địa Trung Hải- lại có suy nghĩ sử dụng Eaux de Cologne như nguồn tăng lực sảng khoải mà không có chút ngụ ý quyến rũ nào, họ thích thú với quà tặng nước hoa mà ít có sự tự nhận thức. Đó thực sự là một biểu hiện truyền thống, thậm chí giữa những người hợp tác kinh doanh. Ngoài ra, ở nơi đô thị và đối với lớp trẻ, việc sở hữu một lọ nước hoa được xem như phụ kiện thời trang hơn là “vật quý giá” xa xỉ dùng trong những dịp đặc biệt.  Vì thế, mang các yếu tố đó trong đầu khi cân nhắc đến việc bạn sẽ chọn quà tặng nước hoa cho ai và chính bạn cảm thấy ra sao về điều này.
Ms-elegance-N5.png
Nước hoa phù hợp với đối tượng nhận sẽ làm họ bất ngờ và vui mừng

Phụ nữ trẻ thường thích những mùi nước hoa bếp núc như vani, hạnh nhân, trà và những loại tương tự như thế  hoặc các thành phần trừu tượng hơn có mùi nước hoa  “tươi mát”/“thanh khiết” (thường là kết hợp các hương xạ khác nhau với cỏ hoa tổng hợp hoặc aldehyde. Nam giới trẻ trung có vẻ muốn "pha trộn” (sự nổi bật đòi hỏi hoặc là nỗ lực chủ ý hoặc là sự già dặn), vì vậy lướt qua danh sách bán chạy nhất của Sephora có thể cung cấp một vài gợi ý về xu hướng chung, nếu không muốn nói đến mùi hương cụ thể bởi vì chắc bạn không muốn mua cái mà ai cũng mua. Dù sao cũng đừng bận tâm về một số loại nước hoa có mùi na ná giống nhau.

Vì thế bạn giải quyết vấn đề này ra sao? Một nghiên cứu nhỏ về điều gì người nhận quà thật sự thích thú  hiện đang được đánh giá rất cao.  Có thể nhận ra sự ưa thích của người nhận quà qua câu chuyện phiếm (và nếu bạn để ý ngay từ đầu ít ra bạn có thể nhận ra một vài mùi hương ưa thích như một sự trợ giúp gợi ý), qua hỏi trực tiếp hiện họ đang dùng nước hoa nào hoặc qua quan sát xem loại nước hoa nào hiện diện trên bàn trang điểm hoặc giá ở phòng tắm. Nếu là trường hơp sau, hãy chú ý một vài lọ ở vị trí đặc biệt  chỉ vì giá trị để làm trang trí, thương hiệu uy tín hoặc đơn giản là quà của người thân yêu, tuy nhiên chúng vẫn không được dùng đến (bạn không muốn mình lặp lại lỗi đó phải không?). Cố xác định xem loại nước hoa cao cấp nào trong số đó thực sự được dùng. Nếu có thể, hãy làm kiểm tra so sánh với mẫu thử ở cửa hiệu nước hoa cao cấp để xác định xem bạn có thực sự đoán đúng nước hoa họ dùng không. Biết đâu trong quá trình này bạn cũng tìm được cho chính mình một vài loại nước hoa Pháp quý giá.

Bổ sung sản phẩm đang dùng cạn dần làm giảm giá trị trải nghiệm nước hoa ở chừng mực nào đó khi mà so sánh vô thức điều này với việc mua thêm sữa khi đã hết. Kết quả không dẫn đến sự pha lẫn ngạc nhiên thích thú với sự đảm bảo hài lòng theo sau món quà thành công. Ý kiến hay để tháo gỡ khó khăn này có lẽ là mua một số sản phẩm phụ trợ trong dòng sản phẩm  nước hoa này. Thường thì cả nam giới và phụ nữ do dự tự mua nước hoa cho chính mình vì họ xem chúng như sự buông thả khó biện minh, đặc biệt vào những lúc kinh tế suy thoái (sữa dưỡng thể, dầu tắm thơm và bọt cạo râu mắc tiền hơn các sản phẩm chung chung có cùng mục đích sử dụng). Ý kiến này giải quyết hai vấn đề: Thứ nhất là làm cho quà tặng không phạm phải sai lầm suy xét về mùi, thứ hai là kết hợp cả một chút yếu tố ngạc nhiên!


Chúc các bạn mua sắm món quà tặng từ nước hoa may mắn và hãy nhớ, chính suy nghĩ của bạn mới là quan trọng!


Top