• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Làm sao để phân biệt các tầng hương trong một chai Authentic?

Hương thơm ẩn chứa trong một chai nước hoa Pháp được thể hiện qua 3 lớp hương được hòa quện với nhau một cách tinh tế, đó là: Hương đầu; hương giữa và hương cuối. Những lớp hương xuất hiện dần theo thời gian, bắt đầu từ những ấn tượng đầu tiên ngay sau khi được xịt ra, sâu sắc hơn ở lớp hương giữa và dần dần xuất hiện hoàn toàn ở lớp hương cuối. Những lớp hương này được chế tác bởi bàn tay của những bậc thầy nước hoa trên cơ sở khoa học về sự bốc hơi của tinh dầu.

Hương đầu (Top notes): Mùi hương bạn cảm nhận được ngay sau khi xịt nước hoa. Hương đầu bao gồm những phần tử rất nhỏ và nhẹ nên bay hơi một cách nhanh chóng. Chúng gây ấn tượng ban đầu về chai nước hoa, lớp hương này rất quan trọng vì có thể nó sẽ quyết định đến việc bạn có mua chai nước hoa đó hay không. Thuật ngữ tương tự: Head notes

Hương giữa (Heart notes): Là mùi hương xuất hiện sau khi lớp hương đầu của nước hoa bay đi. Đây là giai đoạn hòa trộn các thành phần tinh túy nhất của nước hoa với cơ thể. Đây cũng là lớp hương chỉ báo sớm cho lớp hương cuối cùng. Thời gian tồn tại khoảng 10 đến 15 phút. Thuật ngữ tương đương: Middle notes

Hương cuối (Base notes): Xuất hiện sau khoảng 15 phút. Đây là giai đoạn ổn định nhất của mùi hương. Mùi hương gần giống với lớp hương giữa và thể hiện sự sâu lắng của nước hoa. Thời gian lưu hương mọi người thường nhắc đến chính là thời gian lớp hương này bám trên da bạn, tùy vào loại nước hoa bạn dùng, quãng thời gian này có thể từ 3 đến 10 giờ.
 

Xịt nước hoa đúng cách

Kỹ thuật mà mọi người thường sử dụng đó là xịt nước hoa vào những điểm có mạch đập trên cơ thể: cổ tay, cổ, sau tai...Tuy nhiên đây không phải là cách tối ưu để lưu mùi hương trên cơ thể. Cách hiệu quả nhất để lưu mùi hương đó là sử dụng nhiều lớp hương, bằng việc sử dụng các sản phẩm có mùi giống nhau để duy trì mùi hương tự nhiên cho cơ thể, cụ thể trong trường hợp này là sữa tắm, sữa dưỡng thể, sau cạo râu cùng loại. Và nên nhớ rằng không bao giờ trộn lẫn các mùi hương khác nhau (trừ trường hợp các bạn muốn trải nghiệm cảm giác mix nước hoa - tai nạn nghề nghiệp là khá cao - hãy chắc chắn rằng bạn ko định làm kỹ sư hóa học trước khi phải đi ra ngoài đường đấy.
nuoc-hoa-miss-sg-(1).png

Một số kinh nghiệm bổ sung thêm nè:
- Thêm 1 xịt trong thời tiết mát, và bớt đi 1 xịt trong tình trạng thời tiết oi bức
- Xịt sau gáy có thể giúp mùi hương lưu lâu hơn, nhưng chú ý là xịt sau gáy sẽ làm bạn không cảm nhận được mùi nuoc hoa cao cap--> cho là nước hoa không tỏa hoặc đã bay hết --> xịt thêm và thế là quá liều
- Đừng xịt vào áo sáng màu có thể làm ố áo. Xịt vào áo có thể giúp hương lưu lâu hơn nhưng đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ không thay được mùi hương khác nếu mặc lại chiếc áo đó.
- Vì nước hoa nhẹ, luôn có xu hướng bay lên phía trên, nên việc xịt vào 2 khuỷu chân trước khi mặc quần có thể giúp bạn tạo 1 vầng mây mù hương nước hoa quanh cơ thể.
- Đừng xịt vào nách, có thể tạo ra 1 mùi rất khủng khiếp. Nước hoa không phải là sản phẩm khử mùi, hãy mua một sản phẩm khử mùi hương nước hoa cùng loại để có hiệu quả tối ưu.
(Sưu tầm)
Top