• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Lạ kỳ với thành phần nước hoa cao cấp

Như một quy luật trong điều chế nước hoa, trái cây và rau quả là những nguyên liệu rất tốt trong quá trình chưng cất và điều chế do chứa nhiều nước trong tự nhiên. Tuy nhiên, thật lạ kỳ, các thành phần làm từ các loại hạt và hoa lại được ưa chuộng để chưng cất lên các loại nước hoa cao cấp.
nuoc-hoa-cao-cap.jpg
Hạt hạnh nhân là thành phần chính của nhiều loại nước hoa cao cấp

Các loại hạt trong nước hoa thường bao gồm hạnh nhân rất phổ biến ( đôi khi bị nhầm lẫn với các cây anh đào, cây vòi voi) , lạc ( như trong Bois Farine ) , quả phỉ ( như trong Praline de Santal và Mechant Loup ) . Chúng đều phải được điều chế lại.

Trái cây họ cam quýt ngoài ( tạo thành một nhóm đặc trưng riêng) đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, nó được xếp riêng thành một danh mục thành phần tạo mùi. Thành phần trong rau thì khác hơn một chút.
 
nuoc-hoa-cao-cap1.jpg
Một thành phần nữa của nước hoa cao cấp là trái cây trong đó có hương liệu lấy từ quả cam

Nước hoa: Phần lớn các mùi hương nước hoa chúng tôi mô tả bao gồm các loại hương trái cây có múi (nuochoasi: tên khoa học Hesperidia ) , được đặt tên Hesperides – nữ thần trong thần thoại Hy Lạp. Đây là những loại trái cây hoặc nguyên liệu có mùi cam quýt (đặc biệt là cỏ roi ngựa và sả ) và một số ít là trong các thành phần bên trong nhựa cây. Các biến thể hiện đại hơn , chẳng hạn như bưởi , bưởi , yuzu và hassaku, là sự phát triển tương đối gần đây trong lĩnh vực chế tạo nước hoa .

Các tinh chất cam quýt được tạo ra để giữ sự tươi mát, trẻ trung vốn có. Một số hợp chất tinh dầu là một ngoại lệ , vì nó được điều chế từ chưng cất hơi nước của cành cây và lá của cây cam đắng .

Tùy theo nồng độ và hàm lượng của các thành phần mà các hãng nước hoa Pháp, nổi tiếng với các thương hiệu nước hoa cao cấp, cho ra các mùi hương đặc trưng khác nhau và lại mang đậm cá tính riêng của mỗi loại và mỗi người sử dụng.


 
Top