• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Kinh nghiệm chọn nước hoa để không mua nhầm hàng giả

Nước hoa ẩn chức một sức mạnh to lớn, chúng ta không chỉ sử dụng nó để tô điểm cho chính phong cách thời trang riêng của mình,mà còn có thể tặng cho bạn bè, người thân vào những ngày lễ hay những dịp quan trọng. Nó chất chứa những tình cảm đầy ý nghĩa và mang những thông điệp ngọt ngào đến những người mà bạn yêu thương. Tuy nhiên, giữa thị trường đa dạng như hiện nay, việc nước hoa bị làm giả, làm nhái là điều không thể tránh khỏi. Vậy thì làm thế nào để chúng ta phân biệt được đâu là hàng  thật, đâu là hàng giả?

Thị trường hiện nay lan tràn các loại nước hoa được làm giả làm nhái . Điều này đã gây không ít khó khăn cho người mua đặc biệt là vào các dịp lễ- khi mà nhu cầu mua nước hoa làm qùa tăng cao. Vậy làm sao để chọn được loại nước hoa ưng ý, đảm bảo chất lượng?


Nếu chỉ dựa vào mùi hương thì rất khó để phân biệt được nước hoa thật và nước giả. Vì mùi hương ban đầu khá giống nhau. Tuy nhiên, nước hoa giả không giữ hương thơm được lâu và bay mùi rất nhanh. Do đó, các bạn hãy chú ý đến những chi tiết cụ thể hơn.
 
.cang-da-mat.jpg
Làm thế nào phân biệt được đâu là thật, đâu là giả?


Thứ nhất, về mẫu mã: Vỏ hộp nước hoa Pháp nhái thường không sắc sảo, vỏ chai làm bằng nguyên liệu kém chất lượng, vòi xịt đôi khi bị nghẹt hoặc chỉ xịt ra tia nước, mã số REF (gồm từ 3-6 số) ở vỏ hộp không trùng với mã số ở vỏ chai. Dùng tay cạo nhẹ các chữ in trên thân chai, nếu thấy dễ dàng bong tróc, trầy xước thì đó chính là nước hoa giả.

Thứ hai, về chất lượng: Mùi nước hoa giả chỉ hơi giống mùi nước hoa thật, nhưng không có nhiều lớp hương. Thông thường nước hoa giả chỉ có lớp hương đầu (tức là mùi hương ngửi thấy sau khi xịt trong vòng 5 phút) là giống với nước hoa thật còn những lớp hương sau thì hoàn toàn khác.

Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta đều quan tâm đến những điều này. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy mua hàng ở những nơi uy tín, có tem bảo hành và phiếu bảo hành sản phẩm vì công ty bán hàng chính hãng mới dám đứng ra bảo hành mùi hương cho khách.
 
Làm thế nào để không mua nhầm hàng giả


Khi mua hàng, bạn nên nhìn vào các bao bì bên ngoài. Kiểm tra chặt chẽ vỏ hộp. Chú ý đến sự rõ ràng của giấy bóng kính, các giấy bóng kính không nhăn nhúm và bọc xung quanh hộp vừa khít.

 Hộp nên dày và được làm từ một loại vật liệu chất lượng cao, màu sắc đồng nhất với các cạnh. Kiểm tra những điều ghi trên hộp, đặc biệt là kiểm tra mã vạch có chính xác và có trùng với vỏ chai không? Và quan trọng là có thấy nguồn gốc xuất xứ không? Lọ đựng nước hoa cũng cần được kiểm tra.

Như tất cả các thương hiệu nổi tiếng đã thiết kế chai của riêng mình, điều này khá khó khăn để sao chép. Vì vậy, điều quan trọng là bạn nên xác minh hình dạng của chai, kiểu thiết kế, độ dày, độ nét và chất lượng của sơn. Kiểm tra nắp chai nước hoa và chắc chắn rằng các cạnh của nó đồng đều, kiểm tra kích thước, màu sắc, hình dạng, và chắc chắn rằng nó được làm không phải từ vật liệu nhựa. Bạn cũng nên kiểm tra vòi phun và ống đi vào chai. Những chi tiết này tuy nhỏ nhưng rất quan trọng.

Về việc kiểm tra nước hoa cao cấp bên trong, trước hết là kiểm tra về mùi hương. Nếu mùi hương khá cay và hơi khác so với hương thơm thông thường thì bạn không nên mua nó về. Hầu hết các loại nước hoa giả có một hương thơm cay nồng do độ cồn nhiều hơn cần thiết. Nước hoa giả sẽ không còn mùi giống như những lọ nước hoa thực sự vì nó không có đủ ba lớp hương thơm. Nếu ngửi thấy mùi nước hoa mất dần một cách nhanh chóng sau khi bạn xịt thử nó, có nghĩa là đó là nước hoa giả.

Ngoài ra bạn có thể phát hiện nước hoa là giả, nếu da bạn bị dị ứng sau khi sử dụng như ngứa, phát ban, kích ứng da... Để hạn chế khả năng thấp nhất mua phải hàng giả và có căn cứ để kiện lại cửa hàng bán hàng giả, đó là khi mua sản phẩm, người mua phải bắt buộc lấy hóa đơn, trong đó ghi thật chi tiết các thông số về sản phẩm mình đã mua.

Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý và chất lượng nhất!
 
Top