• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Kiến thức cơ bản về nước hoa

Nước hoa đã trở thành một sản phẩm cần thiết trong cuộc sống, được phái đẹp dành sự quan tâm đặc biệt. Thế giới nước hoa thú vị và phức tạp hơn những gì chúng ta có thể nhìn thấy được. Và ít ai có thể biết được những tinh túy ẩn chứa bên trong những chai nước hoa đa sắc màu.

Hương thơm ẩn chứa trong một chai nước hoa được thể hiện qua 3 lớp hương hòa quyện với nhau một cách tinh tế là: Hương đầu; hương giữa và hương cuối. Những lớp hương xuất hiện dần theo thời gian, bắt đầu từ những ấn tượng đầu tiên ngay sau khi được xịt ra, sâu sắc hơn ở lớp hương giữa và dần dần xuất hiện rõ ràng, chính xác hơn ở lớp hương cuối. Những lớp hương này được chế tác bởi bàn tay của những bậc thầy nước hoa trên cơ sở khoa học về sự bốc hơi của tinh dầu.
kien-thuc-co-ban-ve-nuoc-hoa-1.png
Nhiều phụ nữ yêu thích mùi hương nước hoa như là biểu tượng mùi hương của riêng mình

Hãy tìm hiểu thêm về sự xuất hiện tinh tế của các lớp hương.

•    Hương đầu (Top notes or Head notes): Mùi hương được cảm nhận được ngay sau khi xịt nước hoa, bao gồm những phân tử rất nhỏ và nhẹ nên bay hơi một cách nhanh chóng. Có thể nói đây là yếu tố gây ấn tượng ban đầu về chai nước hoa, lớp hương này rất quan trọng đánh thẳng vào khứu giác của bạn, và có thể quyết định việc bạn có mua chai nước hoa đó hay không.

•    Hương giữa (Heart notes or Middle notes): Là mùi hương xuất hiện sau khi lớp hương đầu của nước hoa bay đi, tồn tại trong thời gian ngắn từ 10 đến 15 phút. Đây là giai đoạn hòa trộn các thành phần tinh túy nhất của nước hoa với cơ thể.


•    Hương cuối (Base notes): Xuất hiện sau khoảng 15 phút. Đây là giai đoạn ổn định nhất, giúp chúng ta cảm nhận chính xác mùi hương của nước hoa. Mùi hương gần giống với lớp hương giữa và thể hiện sự sâu lắng của nước hoa. Thời gian lưu hương mọi người thường nhắc đến chính là thời gian lớp hương này lưu lại trên cơ thể, tùy vào loại nước hoa cao cấp sẽ có cấp độ bền mùi khác nhau ( trung bình từ 3 đến 10 giờ ).
 
kien-thuc-co-ban-ve-nuoc-hoa-1png.png
Có nhiều cách để bạn lưu giữ mùi hương


Các thủ thuật giúp phát huy hết mùi hương của nước hoa.

-    Những nơi thường được khuyên nên xịt nước hoa là sau tai, cồ hay cổ tay, nhưng nơi có thể lưu hương thơm lâu nhất là sau gáy.
-    Gia giảm liều lượng nước hoa theo thời tiết.
-    Xịt nước hoa vào áo có thể lưu mùi nước hoa lâu, nhưng có thể làm ố áo và có thể lám lẫn lộn mùi hương khi bạn mặc lại chiếc ao đó nhưng lại dùng một loại nước hoa khác.
-    Tạo sự thống nhất mùi hương trên cơ thể khi sử dụng sữa dưỡng thể, sữa tắm có mùi hương đồng đều.
-    Xịt nước hoa vào hai khuỷu chân có thể tạo nên một tầng hương bao quanh cơ thể vì nước hoa nhẹ và có xu hướng lan tỏa lên phía trên.
-    Tuyệt đối không sử dụng nước hoa Pháp cho vùng nách, vì nước hoa không phải dùng để khử mùi. Dùng không đúng nơi, đúng tính chất sẽ làm biến chất mùi hương.
 
Top