• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

"Họ" của nước hoa

Ms-Saigon-N27.jpg

Thị trường nước hoa ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Thật khó có thể thống kê cụ thể được hiện nay đang có bao nhiêu loại, thương hiệu nước hoa.

Có rất nhiều cách phân loại nước hoa trong đó có một cách là phân loại theo họ (nhóm). Mỗi họ nước hoa có thể khác nhau về thành phần, xuất xứ, cách sử dụng và cả hương thơm, phong cách đặc trưng nữa. Hiện nay, người ta chia nước hoa thành 5 họ chủ yếu là: họ Hoa cỏ (Floral family), họ Trái cây (Fruity family), họ Thảo mộc (Herbaceous family), họ Chypre nguồn gốc từ Hi Lạp (Chypre family) và họ Đông Phương (Oriantal family).

1. Họ Hoa cỏ (Floral family): Là họ nước hoa cao cấp lớn nhất, thích hợp cho sử dụng những ngày trời ấm, ban ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng bất cứ khi nào. Họ này lại có 2 loại chính: Loại có mùi đơn lẻ và loại có mùi tổng hợp của nhiều loài hoa khiến cho người sử dụng có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.

2. Họ Trái cây (Fruity family hay Citrus family): Hương chanh và cam được dùng khá phổ biến vào thế kỷ 17 vì có mùi thơm đặc sắc và mang lại cảm giác tươi mát. Vào những năm thập niên 90, người ta có xu hướng sử dụng ồ ạt các hương thơm của các trái sung, mận, xoài, nho Hi Lạp, táo… Họ này thích hợp cho sử dụng ban ngày và thời tiết ấm. Cả nam và nữ đều có thể dùng loại này.

3. Họ Thảo mộc (Herbaceous family): Mùi hương tiêu biểu cho họ này là các hương thơm của cây hương thảo, bạc hà, ngải đắng, oải hương, dưa chuột … làm tăng cường sinh lực và tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản rất lý tưởng cho người sử dụng vào mùa hè.

4. Họ Chypre nguồn gốc từ Hi Lạp (Chypre family): Họ này có tên gốc là Cyprus do Francoise Coty điều chế vào năm 1917 dựa trên sự tương phản của hương cam và mùi hăng của đất từ rêu mọc trên cây sồi. nuoc hoa phap  họ này mang nét nữ tính, quyến rũ và tươi mát lý tưởng để sử dụng khi đi làm việc.

5. Họ Đông Phương (Oriantal family): Hương thơm Oriental thật phong phú và bí ẩn xoáy vào hương thơm từ động vật như hươu xạ, hải ly, cầy hương … rất gợi tình. Họ này thích hợp cho sử dụng ban đêm vào những ngày mùa thu se lạnh hay mùa đông.
Thanh Hung (Nguồn: Khamphadep)

Top