• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Hiểu về nước hoa

Hãy hình dung, hai cô gái dung nhan không hơn kém nhau nhưng một cô thì tỏa hương nồng nặc, còn một cô thì thoang thoảng mùi hương dịu dàng, thanh thoát. Đương nhiên cô gái thứ hai sẽ dễ chiếm cảm tình, gây một sự quyến rũ.

1110-green-perfume.jpg
Nước hoa giúp các cô gái trở nên quyến rũ và thu hút hơn

Rõ ràng nước hoa được chọn và sử đúng sẽ góp phần vào nét đẹp mà hình thể chưa thể hiện được hết, còn chọn sai và dùng quá đà thì hạn chế nhiều vẻ đẹp vốn có. Cũng không quá đáng khi cho rằng “hương sắc” được điểm tô thêm bằng loại nước hoa, phấn son thích hợp làm bộc lộ vẻ đẹp tâm hồn.

Nước hoa là gì?

Nước hoa (còn gọi là dầu thơm) là mỹ phẩm đã có từ xa xưa. Thời thượng  cổ, con người đã biết dùng hoa, lá của các loại thực vật để nấu nước tắm hoặc gội đầu cho thơm. Thời phong kiến, các vị tiểu thơ và cung tần mỹ nữ thường giấu “túi thơm” (túi vải chứa loại chất thơm bí mật) trong người để tỏa mùi thơm hấp dẫn người chung quanh. Ngày nay, yêu cầu đó càng bức xúc nên chế tạo nước hoa đã trở thành một ngành công nghiệp phát triển.

Nước hoa không những giúp chị em tự tin trong giao tiếp mà nước hoa còn làm họ quyến rũ và đôi khi trở nên đằm thắm. Điển hình là các loại nước hoa như nước hoa Miss Sài Gòn trong hình dáng cô gái Việt với tà áo dài duyên dáng, các loại nước hoa cao cấp hay đỉnh hơn là nước hoa Pháp.

Công dụng của nước hoa là cung cấp mùi thơm từ các loại tinh dầu. Tinh dầu có thể lấy từ nguồn thiên nhiên bằng cách chưng cất hoa, lá hoặc cây các loài thực vật, hoặc hoàn toàn bằng con đường hóa học, người ta tổng hợp các loại tinh dầu có mùi giống như mùi tinh dầu thiên nhiên hay mùi không có trong thiên nhiên và làm dễ chịu đối với khứu giác.

Tinh dầu trong nước hoa là hợp chất dễ bay hơi, không tan trong nước, chỉ tan trong cồn, cho nên tuy gọi là nước hoa nhưng thực chất nước hoa là dung dịch cồn, trong ấy lượng cồn chiếm đáng kể (thường là cồn 700) bôi một ít nước hoa trên da, ta thấy mát lạnh, là do cồn bốc hơi thu lấy nhiệt. Trong nước hoa còn có chất tạo màu để cho màu đặc trưng: màu vàng, màu xanh lá cây…, đặc biệt còn có chất có mùi thơm và giữ mùi được lâu gọi là chất định hương.

Chất định hương rất được hay dùng gọi là xạ hương, long duyên hương. Xạ hương được lấy từ túi xạ là tuyến nằm cạnh cơ quan sinh dục đực của hươu xạ. Xạ hương có mùi rất bền và thuộc loại hương liệu cao cấp.

Còn long duyên hương (còn gọi long diên hương) là sản phẩm tiêu hóa có trong ruột của một loài cá voi được bài tiết nổi trên mặt biển và được vớt lên để chế biến. Mỗi loại nước hoa có một mùi đặc trưng, nhưng không chỉ chứa một loại tinh dầu mà là một tập hợp nhiều loại tinh dầu (mà mỗi hãng sản xuất giữ bí mật) theo một tỉ lệ nhất định để cuối cùng cho một mùi trội nhất.

Nhất định khi sử dụng nước hoa thì các thành phần trong nước hoa có thể gây kích ứng da cho bạn. Lúc đó bạn đừng lo mà đem bỏ chai nước hoa đó đi. Bạn không thể sử dụng nước hoa mà tất cả mùi hương đều phù hợp với mình. Chính vì thế bạn phải chia sẻ mùi hương nước hoa cua mình với các chị em khác để có thể "trao đổi" nước hoa và tìm kiếm được mùi nước hoa phù hợp nhất cho bản thân. Nước hoa là một nghệ thuật của làm đep, chính vì thế nước hoa là thứ không thể thiếu trên bàn trang điểm của phụ nữ. Hãy hiểu đúng về nước hoa và sử dụng nước hoa sao cho hiệu quả bạn nhé!
Top