• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Chống mệt mỏi bằng cách ngửi mùi hương nước hoa

Được sử dụng trong suốt lịch sử vì nhiều lí do,nước hoa chứng tỏ mình là một mặt hàng có giá trị trong cả thời cổ đại và hiện đại. Doanh thu của ngành công nghiệp này trị giá hàng tỉ đô la mỗi năm. Nước hoa được coi là một mặt hàng xa xỉ hơn là một mặt hàng chính yếu. Tuy nhiên, mỗi năm nó lại phổ biến hơn những mặt hàng khác. Lí do đằng là vì nước hoa ngày càng chiếm được sự ưa chuộng của người sử dụng.

30nuoc-hoa-(1).jpg
Ngửi mùi nước hoa giúp thư giãn rất tốt

Đầu tiên là mặc dù chúng ta thích ngửi mùi nước hoa, nhưng chúng ta lại không nhận ra sự tác động của nước hoa lên não cần thiết như thế nào. Mỗi một hương thơm, dù là tự nhiên hay tổng hợp, khi các phân tử mùi hương từ hương thơm này tỏa ra, mũi chúng ta sẽ ngửi được và cuối cùng “chạm” vào các mô khứu giác. Khi nước hoa xịt ra da, phần lớn các sợi lông mao (tóc) sẽ tiếp nhận được mùi hương. Chúng truyền tín hiệu đến não, nhờ đó mà chúng ta cảm nhận được hương thơm của nước hoa. Khả năng ngửi mùi ngay lập tức có tác động tích cực. Điều này rất quan trọng, như một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người không cảm nhận được mùi hương có cuộc sống ít hạnh phúc hơn những người cảm nhận được mùi hương. Các nhà khoa học đã chứng minh mùi hương gây ra cảm xúc và tác động tới tâm trạng của con người.
Miss-Saigon-Elegance-N1.JPG
Hoặc bạn có thể ngắm nó, 1 chai nước hoa cao cấp Miss Sài Gòn với kiểu dáng chỉ có tại Việt Nam. Hình ảnh cô gái mặc áo dài tím rất duyên dáng và gần gũi. Ngoài ra mùi hương của nó cũng rất dễ chịu, giúp bạn có cảm giác được thư giản và thoải mái hơn rất nhiều.

 Người có cảm nhận về mùi hương sống hạnh phúc hơn người không cảm nhận được mùi hương

Ngoài ra, nước hoa còn giúp thư giãn tâm trạng của bạn. Một số loại nước hoa có tác dụng làm dịu não. Nước hoa Pháp chứa hương bạch đàn và sả tạo nên hiệu ứng này. Một số mùi hương có thể hoạt động như thuốc an thần, giúp giấc ngủ yên bình, giảm lo âu và tạo ra vô số lợi ích khác cho sức khỏe. Hương thơm nước hoa nổi tiếng nhất là hương hoa oải hương và cam bergamot – đã được sử dụng cho mục đích trên trong nhiều thế kỉ tại nhiều nước.
Top