• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Chọn nước hoa phù hợp với mình

anderman-men-spirit.png
Bạn sẽ tạo được vẻ quyến rũ nếu chọn những mùi hương thoang thoảng dịu nhẹ. Những mùi hương quá nồng không những khiến bạn khó chịu mà những người xung quanh cũng phải nghẹt thở. Với những mùi hương nồng ấy, tốt nhất bạn chỉ nên xịt thật nhẹ, khoảng cách giữa lọ nước hoa và vùng da xịt phải cách xa hơn bình thường một chút. Ngoài ra, để thể hiện sự quyến rũ và cá tính của mình, bạn cũng cần phải lưu ý đến địa điểm và thời điểm.
IMG_4637-copy.jpg
 

Điểm xuất phát trong quy tắc chọn nước hoa chính là chọn loại nước hoa phù hợp với bản thân. Cũng giống như khi mua sắm quần áo, không nhất thiết phải chọn loại đắt tiền mà chọn loại phù hợp với bạn, nước hoa cũng vậy, bạn nên chọn loại phù hợp với cá tính và phong cách sống của mình. Cách kiểm tra hương khách quan nhất chính là sau khi xịt một chút hương vào giấy thử, bạn để cho Alcohol bay bớt đi rồi mới ngửi.


Nhưng nếu sử dụng phương pháp này để mua nước hoa thì quả thật là “hơi vội vàng”. Bởi cơ thể mỗi người đều có hương thơm đặc trưng riêng. Nếu bạn thích loại hương nào đó, tốt nhất hãy xịt một chút nước hoa trực tiếp lên da, sau đó để khoảng 20-30 phút. Đợi đến khi hương “ kết hợp” với mùi hương cơ thể rồi nhờ người bên cạnh phán đoán giúp xem có thích hợp với bạn hay không. Ngoài ra không nên thử 1 lúc trên 3 loại hương, làm như vậy sẽ khiến mũi bạn mất cảm giác, không thể chọn được loại hương phù hợp với cơ thể.


Những nơi nên và không nên xịt nước hoa

Tốt nhất nên xịt vào những nơi có thân nhiệt cao như: phía trong cổ tay, sau tai, trong ngực... và nơi có mạch máu đi qua.

Điều cơ bản khi xịt nước hoa là xịt trực tiếp vào da, nhưng với những người có da nhạy cảm, nên xịt vào phía trong áo. Vốn mùi hương sẽ tỏa theo hướng từ dưới lên trên nên có thể xịt ở bên trong gấu áo khoác, phía trong suit hoặc cavat, dây lưng, tất quần, bên trong đầu gối...
Nếu muốn cảm nhận hương thoang thoảng, sau khi xịt nước hoa trong không khí, rồi đi qua, giống như cảm giác bạn đang gặp trời mưa vậy. Nếu muốn tạo cảm giác “xịt nhưng lại như không xịt”, tốt nhất hãy xịt xuống đầu gối, cổ chân, sau cổ... người đối diện sẽ không thể cảm nhận trực tiếp được.


Tuy nhiên, các bạn cần chú ý không nên xịt quá nhiều tại một chỗ hoặc vào nơi ra nhiều mồ hôi trên cơ thể. Tránh xịt vào : nách, bên trong khuỷu tay, sau đầu gối...là những phần ra nhiều mồ hôi trên cơ thể nhất. Bởi xịt vào những vùng này trên cơ thể sẽ tạo ra mùi khó chịu, gây bất tiện cho người xung quanh. Điểm nhấn quan trọng khi sử dụng nước hoa chính là sự “ tinh khiết”.

Ngoài ra, khi xịt vào bất cứ vùng nào, không nên dùng tay xoa. Do sẽ bị biến mùi do ma sát khi cọ xát dung dịch có phản ứng với nhiệt độ. Dù là trường hợp phun vào quần áo do da mẫn cảm nhưng không nên trực tiếp xịt vào các sản phẩm như lụa, da, áo trắng, lông... Do dễ tạo vết ố vàng bởi màu của nước hoa. Cuối cùng, nếu nước hoa tiếp xúc với các loại trang sức, đá quý sẽ làm mất độ bóng, nên cần phải chú ý để riêng.

Nên xịt nước hoa khi nào và với mức độ bao nhiêu?

Khi xịt nước hoa quá nhiều, bạn sẽ thấy mùi alcohol tỏa ra mạnh, nhưng để một lúc sau, hương sẽ dần dần dịu và rất thơm. Đó là do thành phần có tinh dầu của mỗi loại hương liệu được pha chế trong nước hoa.

Top note khi xịt sẽ có hương rất mạnh, nhưng để khoảng 5 - 10 phút sau thì hương này sẽ dần dần mất đi. Middle - note phải mất 30 phút -1 tiếng mới cảm nhận được hương thực , base note phải mất 2-3 tiếng. Do đó, thời gian xịt cũng rất quan trọng.

Khi đi shopping hoặc đi ăn ngoài, bạn có thể xịt ngay lúc đó nhưng khi đi đến rạp hát hoặc đi nghe nhạc, nên xịt 1 tiếng trước khi ra ngoài, khi hẹn đi ăn nên xịt trước đó từ 2-3 tiếng. Nếu xịt nước hoa quá nhiều sẽ làm cho người xung quanh cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy mà tùy theo từng loại nước hoa mà lượng sử dụng cũng sẽ khác.

Khi xịt một lần loại nước hoa có nồng độ đậm (Perfume, tỷ lệ hương trộn là 10-25%), hương có thể giữ được trong vòng từ 1-2 ngày nên tốt nhất chỉ bôi khoảng 2-3 giọt.

Loại Eau de toilette (tỷ lệ hương trộn 6-10%) có thể giữ hương trong 4-6 tiếng nên xịt với lượng gấp 1,5 lần so với nước hoa pháp.

Eau de cologne ( tỷ lệ hương trộn 3-5%) có thể giữ hương trong 1-2 tiếng nên xịt cân đối trên cơ thể với lượng gấp 3 lần so với nước hoa cao cấp.
(ST)
Top