• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Cách sử dụng nước hoa theo mùa, địa điểm

◆ Theo mùa

Tâm trạng con người luôn thay đổi theo mùa nên cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn nước hoa.
Mùa xuân ấm áp nênchọn loại hương thuộc dòng floral nhấn mạnh vẻ đẹp nữ tính, mùa hè nóng nực, ra nhiều mồ hôi, nên chọn loại hương thuộc dòng green đem lại sự sảng khoái hoặc dòng marine tự nhiên.
Mùa thu lãng mạn, nên chọn loại nước hoa thuộc hệ thống floral aldehit hoặc hương thuộc dòng oriental. Mùa đông lạnh, nhiệt độ thấp nên hương rất dễ bay, do đó tốt nhất nên chọn loại hương thuộc dòng oriental có chứa xạ hương quyến rũ, hổ phách, hay gỗ đàn hương.

◆ Trong và ngoài phòng

Địa điểm và thời gian gặp mặt là quan trọng nhất. Khi ở ngoài phòng, nên chọn loại citrus sảng khoái hoặc green, còn khi ở trong phòng , ban ngày nên dùng loại floral, buổi tối nên dùng lọai aldehit có hương oriental quyến rũ, quý phái.

◆Trong văn phòng

Bạn cần phải chú ý đến “ mật độ dân số trong phòng”. Trường hợp hay phải tiếp xúc với mọi người , bạn nên chọn loại de toilette hoặc cologne hương floral hoặc citrus chứ không nên chọn nước hoa.

◆Khi ăn

Trong khi ăn, bạn phải thưởng thức hương vị của món ăn nên tốt nhất không xịt nước hoa trước khi ăn. Tuy nhiên , nếu bạn xịt nước hoa vào buổi sáng mà vẫn còn lưu lại hương thì không sao, tốt nhất nên xịt nước hoa sau khi ăn xong.


◆ Đi dự tiệc

Khi đi ăn tiệc , bạn có thể sử dụng loại nước hoa hàng ngày mình đang dùng. Nếu là dạ tiệc , hãy chọn cho mình loại hương khơi dậy được vẻ quyến rũ, quý phái. Bạn có thể chọn cho mình các loại hương phù hợp như floral, woody, oriental ... nhưng tốt nhất trong trường hợp này , nên chọn loại Perfume. Buổi sáng bạn có thể sử dụng eau de toilette, và trước khi đi ăn tiệc có thể xịt thêm loại nước hoa cùng loại.

◆ Theo thời gian

Dù không cần phải quá cứng nhắc , tỉ mỉ về thời gian nhưng tốt nhất buổi sáng nên sử dụng hương thuộc dòng citrus , buổi trưa nên xịt loại marine hoặc green floral giúp lấy lại tinh thần, buổi tối nên dùng loại chypre hoặc oriental.

Cách bảo quản nước hoa
 

Nước hoa là sản phẩm có thể sử dụng lâu dài. Trường hợp vẫn chưa mở nắp dùng, có thể bảo quản trong 3 năm tính theo ngày/ tháng/ năm sản xuất, trường hợp đã mở có thể bảo quản 2 năm theo ngày sản xuất. Với sản phẩm đã quá hạn sử dụng, dù hương không bị biến chất nhưng khi tiếp xúc trực tiếp với da có thể gây dị ứng, nên tốt nhất ngừng sử dụng.

Bình thường, các bạn mua nhiều loại nước hoa để sử dụng, bạn sẽ thấy hiện tượng hương bị biến chất khác hoặc bị biến màu mặc dù vẫn còn hạn sử dụng. Trường hợp này, bạn có thể sẽ hiểu lầm rằng hương đã bị biến chất, nhưng thực ra không phải do hương bị biến chất mà do thành phần alcohol có trong nước hoa bị bay mất.

Trong nước hoa, bình thường chứa tới 60% lượng alcohol , do đó khi mua sản phẩm nước hoa mới mùi alcohol sẽ tỏa ra rất nồng, nên làm cho khả năng giữ mùi của nước hoa giảm, nguyên nhân là do khi xịt thì lượng cồn bay ra nhiều hơn dung dịch nước hoa. Sau một thời gian sử dụng, lượng cồn bị giảm đi, hương sẽ đậm hơn, khi sử dụng lâu rồi có thể sẽ cảm nhận thành hương vị khác.

Nước hoa rất kỵ ánh sáng mặt trời, do đó tuyệt đối không để nước hoa nơi có ánh sáng trực tiếp. Đồng thời, do alcohol nhẹ dễ bay hơi nên cần đậy nắp sau khi sử dụng.

Ngoài ra, nuoc hoa phap cũng rất dễ bị biến chất hoặc màu do bị lắc, do đó không nên bảo quản trong ngăn kéo tủ hoặc cho vào túi xách. Nếu bạn thấy lọ nước hoa nào đó bị biến chất do không sử dụng thường xuyên. tốt nhất hãy đặt trong nhà vệ sinh hoặc tủ quần áo để làm thành chất thơm.
(theo Istyle)
Top