• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Cách chọn đúng loại nước hoa dành riêng cho bạn

Mùi hương chứa đựng một sức mạnh kì diệu. Bạn sẽ gây ấn tượng cho người đối diện nếu lướt qua họ với hương thơm mang phong cách riêng của chính mình. Giữa  các thương hiệu nước từ lớn đến nhỏ được sản xuất ra hàng năm. Vậy đâu mới là loại nước hoa dành riêng cho bạn?

Làn da của mỗi người sẽ phản ứng khác nhau với cùng một loại nước hoa cao cấp. Chính vì vậy, đừng bao giờ chọn mua một loại nước hoa chỉ vì bạn cảm thấy thích mùi đó trên cơ thể của người khác mà hãy thử trực tiếp trên cơ thể chính mình. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số mẹo vặt khi chọn lựa nước hoa. Ví dụ như lựa chọn nước hoa theo thời tiết, vào mùa đông nên chọn những hương thơm nồng nàn quyến rũ như Calvin Klein Euphoria, và ngược lại vào mùa hè chỉ nên xài loại nhẹ nhàng như Davidoff Echo.

Thử nước hoa như thế nào cho đúng?

Khi mua nước hoa, bạn luôn phải thử trước. Điều này thì ai cũng biết nhưng thử như thế nào cho đúng mới là vấn đề.Hãy bôi một chút nước hoa lên cổ tay. Nếu bạn qua bận rộn không có thời gian để chờ lâu thì đảm bảo bạn phải chờ được tí nhất 10 phút để lượng cồn trong nước hoa bay hết và mùi thực nước hoa “hiện ra” xem có phù hợp với bạn hay không. Nếu bạn có thời gian, hãy chờ cho tất cả các hương thơm được thể hiện (mất khoảng thời gian hơn một tiếng). Biết đâu lúc đầu hương rất đậm và bạn không thích nhưng sau một tiếng, nó lại kết hợp tuyệt vời với “mùi” cơ thể bạn thì sao?

Và, sẽ tuyệt hơn nếu bạn luôn mang bên mình một hạt cà phê khi lựa nước hoa, việc ngửi hạt cà phê sau khi thử một loại nước hoa sẽ trung hòa mùi, giúp bạn ngửi được chính xác mùi của loại nước hoa tiếp theo chứ không phải là một hỗn hợp mùi của cả chục loại hương thơm.
 
nuoc-hoa.jpg
Hãy sử dụng loại nước hoa phù hợp với bạn

Thời gian dùng thử tốt nhất là lúc chiều tối. Đây là thời gian mùi nước hoa có “sức mạnh” nhất trong ngày, bạn sẽ biết được chính xác hương thơm là thế nào.

Bạn nên chọn nước hoa theo từng loại da. Da khô không giữ được nước hoa lâu, do vậy hãy dùng nước dưỡng ẩm hay nước hoa hồng của chính loại nước hoa đó trước, sau đó hãy dùng nước hoa. Nếu bạn không có nước dưỡng ẩm cùng hãng, hãy chọn loại nước dưỡng có mùi nhẹ để làm nổi bật hương nước hoa. Bạn cũng có thể áp dụng một số biện phap dưỡng ẩm toàn thân để sử dụng nước hoa có hiệu quả cao hơn.

Sử dụng nước hoa không phải là xịt khắp lên người như thể đang tắm bằng hương thơm mà bạn cần phải biết chính xác những vị trí nào trên cơ thể để phát huy tối đa tác dụng của mùi hương. Sử dụng nước hoa đúng cách hoàn toàn khác với việc lạm dụng nước hoa và tấn công ồ ạt vào khứu giác người đối diện. Xịt nước hoa vào những nơi chứa nhiều mạch máu như cổ, cổ tay, đầu gối hoặc khuỷu tay,.. và chờ đến khi nước hoa khô hoàn toàn chứ tuyệt đối không chà xát khu vực da đã phủ nước hoa.

Đừng ngại ngần thay đổi mùi hương theo mùa hay tâm trạng hiện tại của bạn. Trong lúc bạn vẫn giữ quan điểm cứng nhắc về mùi hương đặc trưng của mình suốt nhiều năm thì hàng năm, hàng tháng có rất nhiều loại nước hoa được ra đời để đáp ứng những thay đổi hàng ngày của bạn. Và, khi đã lựa chọn được nhãn hiệu nước hoa Pháp ưng ý của mình, hãy nhanh chóng khoác nó lên người vừa đủ để nhận được sự trầm trồ của mọi người mỗi khi bạn lướt qua.
 
 
Top