• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Các tầng của mùi hương nước hoa

Để nói về các giai đoạn hay tầng của mùi hương nước hoa , người ta thường sử dụng từ "notes". Đây là một thuật ngữ được vay mượn từ âm nhạc, có nghĩa là "nốt nhạc". Giống như âm nhạc có nốt cao nốt thấp hay phân chia thành từng chương để tạo nên một bản nhạc, "notes" trong nước hoa cao cấp dùng để chỉ những giai đoạn riêng lẻ tạo nên hương thơm tổng quát. Một chai nước hoa sẽ được chia thành: hương đầu, hương giữa và hương cuối.


cac-tang-cua-mui-huong-(1).jpg
Các tầng của mùi hương nước hoa

Hương đầu thường được làm từ các loại hương như cam quýt, hoa, hoặc mùi trái cây.
Hương giữa thường là các loại hương hoa quả và gia vị có mùi nồng hơn.
Còn hương cuối có mùi hương đậm làm từ gỗ, hổ phách, hương trầm hay vani...

Top Notes / Head Notes (Mùi hương đầu): Đây là giai đoạn ấn tượng đầu tiên mà ta có thể ngửi được ngay khi nước hoa Pháp  vừa mới được xịt ra. Sau khi lớp cồn bay đi, ta sẽ ngửi được mùi hương của nó, kéo dài trong khoảng 1 – 5 phút . Mùi hương đầu thường chứa thành phần ít lưu hương và bay khá nhanh. Hầu hết, mùi của Top Notes thường là cam quýt, hoa, hoặc mùi trái cây.

Body notes / Middle Notes / Heart Notes (Mùi hương giữa): được gọi là giai đoạn “linh hồn” của mùi hương. Nó là giai đoạn thể hiện sự vượt trội trong các thành phần nước hoa - thể hiện sự hòa quyện của các mùi hương - từ hương đầu đến hương cuối. Body Notes xuất hiện sau khi hương đầu bay đi và lúc đó da bắt đầu có phản ứng với nước hoa. Body Notes có thể được lưu trên da trong khoảng 1 tiếng.

Base Notes (Mùi hương cuối): Base Notes là mùi hương "sâu" và được lưu giữ lâu nhất. Nó xuất hiện sau khoảng 30 phút tính từ lúc xịt lên da và lưu giữ trong vòng 24 giờ – tuỳ thuộc vào nồng độ nước hoa cao cấp. Thông thường, Base Notes có hương nồng ấm, gợi cảm, và hoà hợp với mùi da nhất. Mùi hương ở giai đoạn này thường là hổ phách, xạ hương, hương trầm, gỗ đàn hương, vani và các loại nho khô. Đây cũng là mùi hương để làm "nền móng" cho hương giữa và hương đầu.
Top