• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Các loại hương nước hoa

Nước hoa được phân chia thành các dòng dựa theo thành phần hương liệu và mùi hương của nó. Có thể chia nước hoa ra thành một số dòng chính như sau:

-Hương cam quýt: Có thể nhận dạng bằng những mùi hương nước hoa nhẹ và tươi của Bergamot, cam, chanh, quýt… mang phong cách thơm mát, sảng khoái.

- Hương hoa, trái: mang hương thơm nước hoa cao cấp của các loại hoa hồng, hoa nhài, hoa lan, hoa violet…và các loại trái cây như nho, dưa leo, táo, kiwi, mơ… mang lại cho bạn cảm giác ngọt ngào, tươi trẻ, nhẹ nhàng.

nuoc-hoa2.jpg
Hoa trái là thành phần hương liệu không thể thiếu trong nước hoa

- Hương  Phương Đông: Là nhóm có hương thơm nước hoa  đậm nhất. Nước hoa dòng này thường có mùi đặc trưng ấm, hơi gắt và có gì đó bí ẩn như chính phương Đông vậy. Họ phương Đông thường là mùi nước hoa  tạo ra từ hỗn hợp của gỗ quý và hương cây cỏ.

nuoc-hoa3.jpg
Cây cỏ là hương liệu nước hoa của phương Đông

- Hương  gỗ: Hầu hết nước hoa nam đều có mùi của dòng này, được chiết xuất chủ yếu từ các loài gỗ quý như đàn hương, hồng sắc, tuyết tùng.

- Hương liệu gia vị: Dòng này chủ yếu được làm từ các loại thảo mộc như xạ hương, cây hồi, nutmet, cây đinh hương và gia vị như hồ tiêu, dầu hồng… Nó thường có mặt trong nước hoa dành cho nam.

- Dòng Floral Aldehydic: Mùi hương nước hoa này thường thấy trong nước hoa tổng hợp, được làm hoàn toàn từ các hóa chất nhân tạo. Nó tạo nên độ sắc sảo cho những mùi hương. Cảm giác về nó là một sự sáng tạo thuần chất, hơi thiên về hướng thanh lịch.

- Hương Fougere: Dòng Fougere là những hỗn hợp bao gồm mùi dương xỉ cùng mùi của cam quýt với hoa oải hương và gỗ. Ấn tượng nó mang lại là sự tươi mới đậm đà

- Hương Chypre: Chẳng có dòng nào đa dạng mùi hương nước hoa như Chypre. Nước hoa họ này cũng ấm như khí hậu của đảo Síp ở Địa Trung Hải mà nó mượn tên và giữ mùi rất lâu.

- Hương họ nước: Có thể coi đây là dòng mới nhất trong gia đình nước hoa dù nhiều người vẫn xếp nó vào họ Đại dương. Mùi hương họ nước gợi nhớ đến một cái gì đó nhẹ thênh, trong vắt, dịu mát và tĩnh lặng của Đại dương.

- Ngoài ra còn một số dòng hương nước hoa Pháp khác như: Da, Thuốc lá, …

Mẹo chọn hương nước hoa thích hợp:

Nước hoa thực sự có nhiều giai đoạn của mùi hương. Chúng có một mùi hương đầu, một mùi hương giữa và kết thúc bằng mùi hương cuối.

nuoc-hoa.jpg
Chọn được hương nước hoa phù hợp với bản thân là điều không khó nếu bạn để ý nhiều hơn

Hãy chắc chắn rằng trước khi bạn quyết định mua một hương thơm của nước hoa nào đó, bạn đã xác định và thích tất cả các giai đoạn của mùi hương trong mỗi loại nước hoa.

Cảnh báo khi sử dụng nước hoa cao cấp

Hầu hết các loại nước hoa cao cấp được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau. Một số tạo nên từ các thành phẩn tổng hợp và một số có chứa thành phần tự nhiên.

Một số loại nước hoa có thể gây ra phản ứng dị ứng khi chúng tiếp xúc với da. Hãy chắc chắn bạn không có biểu hiện dị ứng trước mùi hương nào.
Top