• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Bí quyết bảo quản nước hoa một cách tốt nhất

Nước hoa là sản phẩm có thể sử dụng lâu dài. Trường hợp vẫn chưa mở nắp dùng, có thể bảo quản trong 3 - 4 năm tính theo ngày/ tháng/ năm sản xuất, trường hợp đã mở có thể bảo quản 2 - 3 năm theo ngày sản xuất. Với sản phẩm đã quá hạn sử dụng, dù hương không bị biến chất nhưng khi tiếp xúc trực tiếp với da có thể gây dị ứng, nên tốt nhất ngừng sử dụng.

 
3-1.jpg
Nước hoa Pháp có nhiều thành phần dễ bay hơi nếu không được bảo quản kỹ lưỡng
 

- Bình thường, các bạn mua nhiều loại nước hoa để sử dụng, bạn sẽ thấy hiện tượng hương bị biến chất khác hoặc bị biến màu mặc dù vẫn còn hạn sử dụng. Trường hợp này, bạn có thể sẽ hiểu lầm rằng hương đã bị biến chất, nhưng thực ra không phải do hương bị biến chất mà do thành phần alcohol có trong nước hoa bị bay mất.  
 

- Trong nước hoa, bình thường chứa tới 60% lượng alcohol , do đó khi mua sản phẩm nước hoa mới mùi alcohol sẽ tỏa ra rất nồng, nên làm cho khả năng giữ mùi của nước hoa giảm, nguyên nhân là do khi xịt thì lượng cồn bay ra nhiều hơn dung dịch nước hoa. Sau một thời gian sử dụng, lượng cồn bị giảm đi, hương sẽ đậm hơn, khi sử dụng lâu rồi có thể sẽ cảm nhận thành hương vị khác.

- Nước hoa rất kỵ ánh sáng mặt trời, do đó tuyệt đối không để nước hoa nơi có ánh sáng trực tiếp. Đồng thời, do alcohol nhẹ dễ bay hơi nên cần đậy nắp sau khi sử dụng.

- Ngoài ra, nước hoa cao cấp cũng rất dễ bị biến chất hoặc màu do bị lắc, do đó không nên bảo quản trong ngăn kéo tủ hoặc cho vào túi xách. Nếu bạn thấy lọ nước hoa nào đó bị biến chất do không sử dụng thường xuyên. tốt nhất hãy đặt trong nhà vệ sinh hoặc tủ quần áo để làm thành chất thơm.
 
Top