• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Bí kíp giữ nước hoa bền mùi

Phái đẹp chúng ta ai lại không muốn cơ thể thơm mát suốt cả ngày nhưng lại không thể xịt nước hoa nhiều lần. Hãy cùng khám phá những đặc tính và bí quyết giúp chúng ta quyến rũ hơn sử dụng nước hoa.


Độ bền mùi của nước hoa phụ thuộc vào tỷ lệ tinh dầu. Trong đó “extrait de parfum” giữ hương lâu nhất vì nó là dạng đậm đặc. Tuy nhiên dạng này ít phổ biến và không phù hợp lắm với khí hậu nóng. Đứng thứ hai về khả năng lưu hương là “eau de parfum”, rồi đến “eau de toilette” và cuối cùng là “eau de cologne”. Các loại nước hoa mùi nồng, đậm thường lâu bay hơn những mùi thanh mát.

Thời gian giữ mùi của nước hoa cao cấp còn tùy thuộc vào đặc tính làn da người dùng, vào thời tiết (trời lạnh, mùi thơm sẽ lâu phai hơn). Vì thế tùy theo khí hậu, bạn có thể điều tiết lượng nước hoa dùng trên cơ thể thích hợp.
 
fgfgffhf.png
Nước hoa bền mùi còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết

Một số bí quyết giữ mùi hương
                                
- Sử dụng gel tắm và dưỡng thể cùng mùi hương: Nhiều hãng sản xuất gel tắm và body lotion đồng bộ với nước hoa, giúp mùi hương lưu lại lâu hơn trên cơ thể. Nếu bạn dùng gel tắm và dưỡng thể loại khác, mùi hương sẽ bị pha trộn và nhanh biến mất hơn.

- Xịt nước hoa vào một miếng bông gòn nhỏ, để vào túi áo hay bên trong áo sẽ làm mùi hương lưu lại lâu hơn.

- Xịt nước hoa vào những nơi có mạch máu lộ rõ hoặc nếp gấp kín đáo của cơ thể như: phía sau tai, gáy, cổ tay, hõm cổ, khe ngực, phía sau đầu gối,.. Việc xịt vào chân tóc cũng giúp giữ mùi, nhưng lại khiến tóc bạn bị hư hại, nên hãy lưu ý khi muốn sử dụng cách này.

- Xịt vào áo ngực, mặt trong áo len, áo khoác,. Cũng giúp giữ mùi hương rất bền nhưng không nên làm như vậy với áo mỏng hay sáng màu vì nước hoa Pháp sẽ làm vải vóc bị ố vàng.


 
Top