• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Bên trong lọ nước hoa giả có gì?

Một bài báo của hãng tin ABC News bàn về các thành phần thật và các tác dụng phụ của nước hoa giả cho biết như sau:

Valerie Salembier, phó chủ tịch cao cấp và chủ báo của tạp chí thời trang Harper’s Bazaar của Mỹ cho rằng: “các hoạt chất được tìm thấy trong nước hoa giả bao gồm các thứ như nước tiểu, vi khuẩn, chất chống đông.”

Salembier và nhân viên của bà đã tận tâm với cuộc chiến vạch trần hàng giả hơn sáu năm qua. Trong số báo ra tháng giêng của tạp chí Harper’s Bazaar, họ hướng mục tiêu nhắm vào các sản phẩm nước hoa giả. Salembier nói: “ Các bạn đang bôi một thứ gì đó lên mặt, cổ và cổ tay của các bạn. Đây là những bộ phận cơ thể nhạy cảm. Do đó, khi các sản phẩm này có hoạt chất gây hại, chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Các nhà chức trách ở Anh và Ai len đã kiểm nghiệm những loại nước hoa giả mà họ tịch thu trước đó và phát hiện trong thành phần của nước hoa giả có nước tiểu. Các chuyên gia dự đoán nó được sử dụng như một chất ổn định cân bằng độ PH và tạo màu sắc cho nước hoa cao cấp.

Tác hại của nước hoa giả đối với sức khỏe người tiêu dùng:

Bác sĩ da liễu Jeannette Graf, của Great Neck, New York, cho biết cô chưa bao giờ thấy phản ứng nào từ các loại nước hoa thật, nhưng những sản phẩm nước hoa giả có thể gây viêm da tiếp xúc, hoặc chứng viêm da.

ben-trong-lo-nuoc-hoa-gia-co-gi-1.jpg
Nước hoa giả ảnh hưởng không nhỉ đến sức khỏe của bạn

Graf nói rằng “ Khách hàng lúc nào cũng nói rằng họ cảm thấy trong người khang khác ngay sau khi họ xức chúng (nước hoa giả). Họ cảm thấy nóng ran. Họ nhìn thấy ban đỏ nổi lên. Khi xức nước hoa giả da cảm thấy không dễ chịu. Nó có mùi hăng, khang khác. Và điều đó hầu như có thể cảm nhận ngay tức khắc.”

Graf nói rằng cô đang chứng kiến nhiều trường hợp dị ứng như thế hơn bởi vì nước hoa giả thì dễ dàng mua được trên đường đi và trên mạng Internet.

Cảnh sát đang đẩy mạnh các cuộc truy bắt để tịch thu hàng hóa giả bán trên đường và trên thị trường. Tuy nhiên, ngay sau khi một cửa hàng bị đóng cửa, ngay lập tức cửa hàng khác lại xuất hiện.

Các máy quay phim bí mật của hãng tin ABC News đã ghi hình những kệ chồng chất đầy nước hoa, mà theo các chuyên gia chúng chứa một số dấu hiệu có thể làm lộ chân tướng về hàng giả.

Elaine Marshall, thư ký của bang Bắc Carolina cho rằng: “Chúng tôi nhìn thấy việc này diễn ra hàng ngày. Tôi muốn nói rằng nước hoa giả không chỉ được bày bán trong những sự kiện thể thao hay là các ki ốt ở những chợ trời, mà đôi khi chúng còn được bày bán trong các trung tâm mua sắm sang trọng (do nhân viên “tuồn” vào)”.

Đầu tháng này, đội của Marshall và cơ quan liên bang các quận hạt khác đã tiến hành cuộc khám xét tại một điểm bán hàng thanh lý ở khu trung tâm Durham. Đội này đã tịch thu các mặt hàng giả bao gồm cả  nước hoa Pháp trị giá 3,6 triệu đô la.

Marshall nói: “Chúng tôi muốn mọi người giảm nhu cầu về nước hoa giả. Chúng tôi muốn mọi người nhận thấy rằng đó không phải là món hời, vì họ đang thực sự tiếp tay cho một số người xấu.”Do đó, lần sau khi các bạn có ý định mua một mặt hàng giả, hi vọng một từ khác sẽ xuất hiện trong đầu óc của các bạn đó là “sự lừa đảo”.
(st)
Top