• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Bạn có biết nước hoa cũng là "thần dược" chữa bệnh?

Nước hoa đã có từ cách đây rất lâu, nhung nó không được sử dụng rộng rãi như ngày nay. Ngày xưa, nó chỉ được tầng lớp thượng lưu sử dụng. Nước hoa có ý nghĩa rất thú vị. Ngày xưa, nó không chỉ là một loại nước thơm mà còn là biểu tượng của sự xa xỉ, của tín ngưỡng, đức tin và là một loại thần dược.

 
images688521-46-hoa-hong.jpg
Bạn có biết hoa hồng cũng là một loại thuốc?

Bên cạnh hương thơm quyến rũ, thì ít ai biết rằng, nước hoa cao cấp cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa trị một số bệnh:
Vào thế kỷ 16, danh y Trung Quốc Pen T"sao đã chỉ ra hoa nhài là thuốc bổ nói chung, hoa hồng bổ cho gan, máu và khả năng tiêu hoá, cúc La Mã giảm đau đầu, chóng mặt và phòng cảm lạnh, gừng chữa ho và sốt rét.
 
nuoc-hoa-hong-deponline-1.jpg
Hương thơm cũng là “thần dược “


Ở châu Âu, Giovani Maria Farina, một người Ý đã chưng cất một số loại hoa trong rượu nho để tạo thành một thứ nước hoa mới. Tên của nó là Cologne, lấy theo tên thành phố mà ông sống. Loại nước này không chỉ làm thơm mà còn giúp giảm đau răng và tăng cường tiêu hoá. Quân Pháp đóng ở đấy gọi phát minh của Givani là Eau de Cologne (Nước hoa vùng Cologne). Nghe nói Napoleon cũng rất thích nước này. Cũng vì quá nổi tiếng mà Eau de Cologne đã gây ra một vụ kiện kéo dài tới nửa thế kỷ, trong đó có thới 39 bên tranh nhau giành danh tiếng của nó về cho mình.
 
1363315883-ruouvang-lamdep-eva1.jpg
Chưng cất một số loại hoa trong rượu nho sẽ tạo ra loại nước hoa chữa bệnh


Năm 1928, nhà hoá học người Pháp Rene Maurice Gattefoss đã sáng chế ra một khái niệm mới cho nước hoa - dầu thơm trị liệu - khi ông nhúng ngón tay bị thương vào một lọ dầu hoa cải hương và vết thương lành nhanh trông thấy. Dựa trên phát minh này, trong thế chiến 2, bác sĩ Jean Valnet đã sử dụng tinh dầu của cỏ xạ hương, cây đinh hương, chanh để chữa trị vết thương cho binh lính.

Sau nhiều thế kỷ nỗ lực tách ra khỏi dòng dược phẩm, nước hoa Pháp đang dần trở về nơi nó xuất phát.
 
Top