• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Ấn tượng bởi mùi hương quyến rũ

cach-dung-nc-hoa.png
Bạn thu hút hơn trước mọi ánh nhìn, và khiến họ phải dừng lại ngắm bạn nhiều hơn

Sở thích mùi nước hoa phụ thuộc vào cá tính, thói quen, nghề nghiệp... Có những người thích mùi "bốc, mạnh", có người thích mùi "nhẹ, thoang thoảng".

Theo nhà sản xuâtë, trong công nghệ sản xuất nước hoa, mỗi mùi hương được gọi là một nốt (note) như một nốt nhạc và mỗi chai nước hoa tung ra thị trường là một bản nhạc với sự hoà tấu của hàng trăm hoặc hàng ngàn nốt khác nhau.

Theo tài liệu chuyên ngành nước hoa, có khoảng 2.000 nốt trong cung bậc hương thơm mà khứu giác con người có thể nhận được. Theo cách phân loại của nước hoa Pháp có 7 nhóm mùi cơ bản, theo cách phân loại của Mỹ có 9 nhóm mùi cơ bản.

Thành phần của một chai nước hoa thường được chia thành 3 phần theo cấu tạo tháp tam giác.

Phần đỉnh (top note): chứa những mùi hương thơm nhẹ, thoang thoảng (hương hoa, trái cây). Nó bốc hơi rất nhanh và bật hương thơm đầu tiên ngay sau vài giây, tạo cho khách hàng ý thích hay không thích ngay lập tức.

Phần giữa (middle note): là trái tim của mùi hương, ẩn chứa những hương thơm chính (hương cây cỏ, hương gia vị) tạo mùi ấn định cho mỗi loại nước hoa. Hương này bật lên sau khoảng 10 - 15 phút và lưu lại sau vài giờ như một sự gợi nhớ để người sử dụng luôn trung thành với nó.

Phần đế (base note): với những hương thơm lâu bền lưu lại suốt ngày trên người như một cách thể hiện cá tính riêng như hương gỗ, xạ hương, nhựa thông...
Miss-Elegance-(N2)-new.jpg
Dòng nước hoa cao cấp này cũng là một gợi ý thú vị cho bạn, không cần đến những sản phẩm nước hoa cao cấp khác

Mỗi loại nước hoa toả hương riêng theo những ý tưởng pha chế khác nhau. Sophia Grojman, nhà pha chế đã góp phần tạo ra các loại nước hoa nổi tiếng thế giới như Eternity, Trésor... cho biết: “Tôi đi thẳng đến trái tim của mùi hương. Người ta thường cảm nhận top note trước rồi mới tuần tự tiếp theo, tôi thì chìm sâu vào trong ngay lập tức, tôi muốn chạm đến cái hồn của hương thơm". Như vậy, tùy theo ý tưởng ban đầu của nhà pha chế, đối tượng khách hàng của nhà kinh doanh, mà họ tung ra những loại có mùi thơm dịu nhẹ hay nồng nàn, mạnh mẽ khác nhau theo các nhóm hương để thu hút người tiêu dùng.
(st)
Top