• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

TIPS sử dụng và bảo quản nước hoa

Sở hữu một mùi hương nước hoa tinh tế phù hợp với tính cách đã khó nhưng việc sử dụng và cách bảo quản lại là một vấn đề khó hơn mà không phải chị em nào cũng biết. Chắc chắn bạn không muốn trở thành một chai nước hoa di động sực nức mùi và gây phản cảm với người xung quanh. Hãy để nước hoa mang đúng vai trò và ý nghĩa của nó, không chỉ là loại “trang sức” kín đáo và thần diệu nhất, mà còn là thứ “vũ khí” quyến rũ, hiệu quả nhất dành cho người sở hữu nó!

SCPerfume chia sẻ đến mọi người một số mẹo sử dụng nước hoa như thế nào để lưu giữ mùi hương lâu nhất và cách bảo quản nước hoa một cách hiệu quả nè:

🍀 Khi bạn sử dụng nước hoa, hãy xịt vào những điểm có mạch đập như là: sau tai, sau gáy, ngực, khuỷu tay, cổ tay, đằng sau đầu gối,...
Thật sai lầm khi chà xát cổ tay lại với nhau bởi điều này sẽ làm hỏng mùi hương của ơớc hoa. 
Đừng dại dột sử dụng quá nhiều nước hoa ở vùng cổ bởi nó rất dễ gây cảm giác đậm mùi, khó chịu cho chính người sử dụng.

🍀 Kết hợp sử dụng với sữa tắm, sữa dưỡng thể, dầu gội đầu, dầu dưỡng tóc,… hoặc là các loại mùi hương phải tương đồng nhau. Bạn sẽ nhận thấy hương thơm thoảng xung quanh, ngọt ngào và quyến rũ vô cùng.

🍀 Hãy chọn nước hoa phù hợp với bạn vì chính mùi hương sẽ phần nào nói lên được tính cách của bạn, để lại ấn tượng với người đối diện như thế nào. 
Điều đầu tiên mà bạn phải lựa chọn là phân biệt được các tầng mùi của một loại nước hoa. Mỗi loại nước hoa thường có 3 lớp mùi hương:
Mùi hương ban đầu (top note): Là lớp hương đầu tiên khi bạn vừa xịt nước hoa. Đây là mùi nhẹ nhất và dễ bay hơi nhất.
Mùi hương chính (heart note): Mùi hương đậm hơn, giữ hương lâu từ 2-6 giờ (tùy theo loại nước hoa Perfume, Eau De Perfume hay Eau De Toilette).
Mùi hương nền (base note): Mùi hương còn phảng phất lại sau khi mùi hương chính đã phai. Đây chỉ là mùi phụ.
Vì vậy, khi chọn mua nước hoa, bạn nên xịt thử sau đó đi dạo một vòng khoảng 5-10 phút, sau đó hãy thưởng thức mùi chính của chai nước hoa.

🌷 Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, mùi hương thoang thoảng luôn đem lại sự quyến rũ nhiều nhất và trong mỗi hoàn cảnh cần có sự lựa chọn nước hoa cho phù hợp.
+ Sử dụng tại nơi làm việc: Nên sử dụng các loại nước hoa có mùi hương nhẹ nhàng, hương hoa hoặc thảo mộc, tạo cảm giác thân thiện dễ gần
+ Khi vui chơi: Nên chọn loại nước hoa có hương tươi mát, dịu dàng, tạo cảm giác thải mái, tự tin bởi cơ thể vận động nhiều. Những mùi thơm nồng kết hợp với mùi cơ thể sẽ trở nên khó chịu
+ Trong những buổi hẹn hò buổi tối: Dùng nước hoa có mùi thơm quyến rũ, nồng ấm đặc biệt là những mùi hương mà “người ấy” thích.
🔕 KHÔNG NÊN sử dụng nước hoa tại bệnh viện, không gian nhỏ, kín, những nơi nhiều mùi hỗn tạp.

 BẢO QUẢN NƯỚC HOA:
Tốt nhất là đặt lọ nước hoa ở nơi mát mẻ, tránh để ở những nơi ánh sáng, có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào. Nếu còn nguyên trong hộp thì tốt nhất sau mỗi lần xịt, bạn hãy cất lọ nước hoa vào trong hộp để giữ nguyên mùi thơm.

Top