• Bạn chưa có tài khoản?

    Họ: Mật khẩu:
    Tên: Xác nhận mật khẩu:  
    Email: Mã bảo vệ:
     Security code
  • Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập | Đăng ký
online

Làm đẹp bằng tinh dầu

Tinh dầu được chiết xuất từ những phần rất nhỏ của các loài thực vật, thậm chí từ rễ, cánh hoa, hạt hay vỏ. Người ta sẽ chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hoặc làm lạnh. Mỗi loại thực vật khác nhau sẽ cho ra tinh dầu với số lượng khác nhau ở nhiều mức nhiệt độ.qua tang
Chẳng hạn, 100kg cánh hoa có thể sản xuất ra 20ml tinh dầu hoa hồng, trong khi đó 100kg lá có thể sản xuất ra nhiều hơn ở mức 1-1,5 lít tinh dầu bạc hà. Điều này sẽ chỉ quyết định đến giá thành của từng loại tinh dầu mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả của mỗi loại.
Tinh dầu dùng để làm gì?
- Làm nước hoa
- Chất phụ trợ làm tăng mùi thơm cho các sản phẩm chăm sóc da
- Các sản phẩm dạng xịt làm thơm phòng
- Tinh dầu còn là chất giúp làm ấm cơ thể mỗi khi trời lạnh
- Tinh dầu kết hợp với các loại dầu chăm sóc da khác nhằm làm tăng tuần hoàn máu trong khi massa.

gfghhhh-(1).png

Những lợi ích làm đẹp tuyệt vời của tinh dầu

Không có gì là ngạc nhiên khi giá thành của mỗi loại tinh dầu rất cao. Bên cạnh quy trình chiết xuất phức tạp thì những lợi ích mà tinh dầu mang lại cũng góp phần làm cho giá thành các loại sản phẩm này cao: Tinh dầu có thể giúp khử trùng, giảm sưng tấy, tăng tuần hoàn máu, giúp làm lành các vết thương hay bỏng một cách nhanh chóng, …
Ngoài ra, về mặt tinh thần, tinh dầu giúp đầu óc minh mẫn, thoải mái, tăng cường khả năng tập trung và lấy lại nguồn cảm hứng. Một số bài nghiên cứu gần đây đã có nhiều phát hiện thú vị về ảnh hưởng của tinh dầu đối với tinh thần cảm xúc của con người: nó làm tăng sự hứng thú, dễ thông cảm, khiến con người trở nên ôn hòa hơn.
Tuy nhiên, tăng cường khả năng hấp thụ khí oxy của tế bào là một trong những lợi ích quan trọng của tinh dầu. Những hạt tinh dầu khiết sẽ sản sinh ra các chất kháng thể và giải phóng các hoocmôn giảm đau cũng như các chất dẫn truyền dây thần kinh. Mỗi hạt tinh dầu sẽ có tần số giải phóng cao hơn nhiều so với tần số nếu cơ thể tự sản sinh ra. Vì vậy tinh dầu còn có khả năng chữa một số bệnh.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu
Một điều rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi sử dụng các loại tinh dầu là liều lượng của chúng. Dùng với một liều lượng cho phép sẽ mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.
Một số loại tinh dầu phổ biến trong làm đẹp
Dưới đây là một số loại tinh dầu được dùng phổ biến nhằm hồi phục vẻ đẹp và giúp da khỏe khoắn.

Tinh dầu khuyên diệp.
Tương tự như dầu cây trà, loại tinh dầu này  nổi tiếng với khả năng trị mụn đầu đen, thâm, nám và đặc biệt giúp làn da chúng ta trở nên mịn màng hơn.

Tinh dầu oải hương
Tinh dầu oải hương rất tốt cho da, có hương nhẹ nhàng và êm dịu, và đặc biệt nó cực kì hữu hiệu trong việc chữa lành vết bỏng, vết ố.

Tinh dầu chanh
Tinh dầu chanh dùng để chữa bệnh và phục hồi chức năng da. Đặc biệt, Tinh dầu chanh là một trong những cách nhanh nhất để loại bỏ mụn trứng cá.

Tinh dầu Hoắc hương
Tinh dầu làm từ cây Hoắc hương  phù hợp với mọi loại da. Đây là bài thuốc tuyệt vời để điều trị chứng phát ban và sẹo, và có thể được sử dụng như kem dưỡng ẩm hoặc như chất khử mùi vì mùi thơm nồng của nó.

Tinh dầu tràm
Trà cây hoặc tràm là loại tinh dầu rất hữu ích để làm sạch da cũng như làm phai mờ các vết thâm trên da do mụn. Nó giúp chữa lành các khiếm khuyết trên da và giúp da điều tiết tốt.
                                                                                                                          
Theo: hervietnam.com
Top